Đàn áp Tịnh Thất Bồng Lai: Cuộc đấu tố hoành tráng chưa có tiền lệ

Bài viết của blogger Gió Bấc
2022.01.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cụ Lê Tùng Vân và các em nhỏ ở Tịnh Thất Bồng Lai
FB 5 chú tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Mấy ngày qua, cơn bão dư luận phẫn nộ của công chúng với vụ án Kit Việt Á được pha loãng đi phần nào bởi cơn bão truyền thông được vận hành hết công suất hướng về Tịnh Thất Bồng Lai. Một gia đình quá nổi tiếng với những hạt nhân văn nghệ như Huyền Trân, Á quân The Voice. Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, thí sinh triệu like cuộc thi Đệ nhất song ca, 5 chú Tiểu hai lần quán quân Thách Thức Danh hài. Hàng trăm clip ca nhạc, hài của họ tự thực hiện đã giành danh hiệu nút vàng YouTube mà nhiều ông hoàng bà chúa trong giới showbiz chưa dám mơ ước. Họ còn nổi tiếng bởi làn sóng bịa đặt, vu cáo, hành hung của đàn YouTuber kền kền, những chiến sĩ AK 47 ưu ái dành cho liên tục suốt nhiều năm qua.

Đấu tố, vũ khí trị dân quen thuộc

Đấu tố, một vũ khí đấu tranh cách mạng sắc bén đã được bạn vàng Trung Cộng nhập khẩu vào Miền Bắc việt Nam từ thập kỷ 1950 đã làm nên chiến thắng long trời lở đất mang tên Cải Cách Ruộng Đất, đã cách đi sinh mạng hàng chục vạn người dân vô tội chẳng may có được chút ít tiền của ruộng vườn hoặc chút hiểu biết để bị quy thành phần phú nông địa chủ.

Thời ấy biện pháp đấu tố còn sơ khai, thủ công. Cán bộ đội cải cách chỉ cần bắt rễ một nhóm quần chúng cách mạng vô học, nghèo khó, một số kẻ đủ ác tâm bức hại người khác để phát động tinh thần cách mạng bằng chiêu trò rỉ tai chiêu dụ, thậm chí đe dọa để họ đứng lên đặt điều vu khống cho những nạn nhân đã được đội đưa vào danh sách thành phần phải đào tận gốc, trốc tận rễ.

Báo chí cũng tham gia với vai trò phát súng xung phong, tiến còi xung trận. Chỉ cần một bài báo ngắn trên dưới trăm chữ “Địa chủ ác ghê” của đồng chí CB thì bà Cát Hạnh Long, nhà tài trợ cho kháng chiến hàng ngàn cây vàng, đã trở thành con ma địa chủ

Khi đội quân những ông những bà quần chúng cách mạng đã đông, nội dung vu cáo đã được học thuộc, tòa án nhân dân được đội thiết lập. Những lời vu khống của các diễn viên quần chúng cách mạng được xem là cáo trạng, các đạo diễn cán bộ đội, quần chúng nòng cốt sẽ sắm vai tòa. Nạn nhân bị bêu riếu, sỉ nhục trước cộng đồng, người thân trước khi bị giết, bị tước đoạt toàn bộ tài sản

Đấu tố đã sàng lọc cho Đảng những cán bộ cốt cán trung kiên máu lạnh, gạt bỏ hết nhân tính sẵn sàng theo lệnh giết chết, bức hại người khác kể cả người thân để rộng đường thăng tiến. Đấu tố cũng đủ sức mạnh để nhân dân anh hùng ngoan ngoãn sắp hàng đứng vào lề, cắn răng tim lặng trước mọi bất công ngang trái thậm chí nồng nhiệt hô khẩu hiệu hưởng ứng với tội ác để chứng tỏ lập trường. Trong bối cảnh đất nước bị cô lập, nửa hòa bình nửa chiến tranh, đấu tố là công cụ tuyệt vời tập trung tất cả quyền lực, tài sản quốc gia vào tay chính quyền chuyên chính. Người dân chỉ còn được một quyền duy nhất là sống nơm nớp trong sợ hãi và nghi kỵ ngay cả với chính mình, vũ khí phòng thủ duy nhất là phải luôn tỏ ra trung thành ngoan ngoãn.

5chutieu.jpeg
5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai - FB 5 chú tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Đấu tố thời hiện đại có sư, kền kền, cuồn cuộn tham gia

Cuộc đàn áp Tịnh Thất Bồng Lai hiện nay là cuộc đấu tố theo kịch bản cũ nhưng được nâng lên tầm cao mới với quy trình chặt chẽ, quy mô hoành tráng chưa từng có tiền lệ.

Ngược dòng thời gian, cụ Lê Tùng Vân đã từng “có tiền án” nuôi dạy rất nhiều trẻ mồ côi ở Trung Tâm Thánh Đức, Bình Chánh. Ngoài số trẻ do cụ trực tiếp nhận nuôi, còn có một số trẻ được làng SOS gửi sang. Làng trẻ em SOS là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng, hỗ trợ trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoạt động trên nhiều quốc gia. Chắc chắn khi gửi trẻ cho cụ Tùng Vân những người có trách nhiệm của làng đã có kiểm tra đánh giá mọi mặt chất lượng nuôi dạy trẻ. Thế nhưng chính quyền địa phương đã nhiều lần lập biên bản, xử phạt, giải tỏa và cuối cùng là Trung Tâm này phát cháy “do chập điện” (theo kết luận của công an) dù ngọn lửa phát ra từ phòng cụ Tùng Vân nơi không hề có dây điện. Ngọn lửa thiêu rụi mọi thứ ngay cả giấy tờ tùy thân của cụ Tùng Vân.

Hơn 50 trẻ của Trung Tâm lúc ấy tan đàn lạc nghé. Số của SOS trở về làng; số có cha mẹ, thân nhân gửi nuôi phải trả về gia đình; số không có giấy tờ hộ tịch, giao lại cho các trung tâm của nhà nước; cụ Tùng Vân chỉ còn được giữ lại những trẻ do cụ hoặc người thân của cụ đứng tên khai sanh như Minh Tú, Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, ….. về xây dựng cơ sở mới là Tịnh Thất Bồng Lai.

Cuộc đấu tố bắt đầu khởi động từ sau khi Huyền Trân đạt giải Á quân cuộc thi The Voice 2014. Cán bộ đội đầu tiên là Hòa Thượng Thích Minh Thiện và Thượng Tọa Thích Nhật Từ đã phát động quần chúng lên án Tịnh Thất  “giả sư trục lợi”, giả sư đi thi ca hát là ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo, tu không đăng ký là phạm pháp”,…. .

Thượng Tọa Thích Nhật Từ quá nổi tiếng với xú danh Thích Nhặt Tiền với nhiều thương vụ đen không cần phải nhắc thêm. Hòa Thượng Minh Thiện Tỉnh Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo quốc doanh tỉnh Long An thì YouTube còn ghi nhận bài thuyết pháp nhân ngày lễ Vu Lan phía sau lưng là logo của Công Ty nghĩa trang An Phúc. Bài thuyết pháp có thể xem là mẫu mực của nghệ thuật quảng cáo mua đất nghĩa trang báo hiếu.

Hưởng ứng theo phát động của hai cán bộ đội này, đông đảo quần chúng cách mạng hàng chục YouTuber ngày ngày tung ra biết bao điều bôi xấu vô bằng. Đặc biệt, côn đồ mạng Nguyễn Sin tung lên mạng giấy khai sinh của các trẻ ở Thiền Am cùng với hình ảnh để chứng minh cho lập luận trẻ này là con loạn luân của người này, trẻ kia là con người khác trong Thiền Am. Trong xứ sở thiên đường này muốn đi học phải có khai sinh, hộ khẩu, khai sinh phải có tên cha mẹ. Việc người nhận nuôi trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi đứng tên làm cha mẹ trong khai sinh là hết sức bình thường. Ở các quốc gia tôn trọng nhân quyền, hình ảnh, đời tư và những quyền cá nhân của trẻ em được tôn trọng cực kỳ nghiêm nhặt. Thế nhưng bằng cách nào đó, côn đồ mạng Nguyễn Sin lại có đủ các giấy khai sinh của các em và tung lên mạng chẳng những không bị chính quyền cảnh báo, xử lý mà còn được các YouTube khác nồng nhiệt chia sẽ, loan truyền. Nhân danh đạo đức, nghĩa hiệp tố cáo loạn luân Nguyễn Sin và đám kền kền đã xâm phạm thô bạo quyền cá nhân, danh dự nhân phẩm của các em trong sự bảo trợ của chính quyền mà cả xã hội bị tê liệt trong câm lặng không ai phản kháng.

Nhắm vào người già, không tha trẻ nhỏ

Không có xã hội dân sự, không có tổ chức bảo vệ quyền trẻ em. Nhà nước có Ủy Ban Chăm Sóc Bảo Vệ Bà Mẹ Trẻ Em ngồi chơi xơi nước ở Trung Ương. Cơ sở có Hội Đồng Đội để ràn luyện đưa các em theo gương anh Kim Đồng, chị Võ Thị Sáu ném lựu đạn, ném bom khủng bố.

Một tên YouTuber côn đồ tự xưng là luật sư Trần Quốc Dũng còn đốn mạt và ti tiện hơn, dựng chuyện bôi xấu cô Ngọc Xuân (quê ở Khánh Hòa, có đủ cha mẹ) đang sống trong Tịnh Thất Bồng Lai những lời khiếm nhã mà không thể nêu ở đây. Y còn vu cáo cô Ngọc Xuân chửi cha mắng mẹ, bất hiếu mẹ bệnh không đi thăm. Đặc biệt vu cho cô không chồng mà có chừa… Cô Ngọc Xuân đã nhờ Thừa Phát lại lập vi bằng các clip vu khống của Dũng và làm đơn tố cáo đến Công An Quận Gò Vấp. Sau thời gian thụ lý, Công An Gò Vấp có văn bản thông báo đã làm việc với đương sự nhưng quá thời hạn Quốc Dũng vẫn không trả lời nên tạm đình chỉ điều tra! (mời xem văn bản đính kèm). Ối trời! Sao Công An bỗng dưng hiền lành với đối tượng bị điều tra như vậy?

Đình đám nhất trong cuộc đấu tố, đại gia cuồn cuộn, CEO nghìn tỷ Nguyễn Phương Hằng cùng với đám kền livestream tấn công vu cáo Tịnh Thất Bồng Lai. Đang mùa dịch bệnh COVID, cuồn cuộn dẫn đoàn quân kền kền đến bao vây dưới sự bảo vệ của hai đại tá công an và có lực lượng công an địa phương bảo vệ. Những đứa bé trong Tịnh Thất Bồng Lai hoảng hốt, bé Đức Tâm bật khóc. Cuộc an cư của người Việt quá mong manh trước thể chế cường quyền.

Báo chí cách mạng bao gồm đủ loại hình báo giấy, truyền hình, báo mạng, đồng loạt dẫn lời vu cáo, trích dẫn ý kiến của các cán bộ Nhật Từ, Minh Thiện giống như pháp quan dẫn chiếu chỉ của thánh hoàng để ban án tử hình. Tất cả chỉ là những cáo buộc chung chung không có một chứng cứ nào. Hàng trăm bài báo từ các cơ quan báo chí, tác giả khác nhau nhưng giống nhau như đàn cừu Dolly được nhân bản vô tính.

Với cuộc đấu tố trường kỳ nhiêu năm trời như vậy, không cần là nhà phân tích chính trị, giác quan của một người dân bình thường cũng đủ hiểu với những tín hiệu đó cụ Lê Tùng Vân đã nằm trong hàng dầu danh sách những tù nhân dự bị đã được đảng ta quy hoạch. Việc xuống tay lúc nào là hoàn toàn tùy thuộc vào ân sủng của trò chơi đấu tố.

Ngày 4-1-2022, gần 800 tờ báo đồng loạt sản xuất 800 con cừu Dolly “Khởi tố vụ lợi dụng tôn giáo, từ thiện để trục lợi tại 'Tịnh thất Bồng Lai'” Nội dung cũng là cáo buộc chung chung “những hành vi vi phạm, lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi”. (1)

Báo chí cách mạng Việt Nam giống như cái ống cống cứ bê nguyên đai nguyên kiện những gì từ cấp trên đưa xuống nên chẳng ai chú ý đến việc Bộ Luật Hình Sự Việt Nam không hề ghi tội danh “lợi dụng hoạt động tôn giáo, từ thiện để trục lợi”. Mà theo nguyên tắc thì: ai đó chỉ bị xem là có tội khi phạm vào một trong những điều Bộ Luật Hình Sự quy định. Nói chính xác là ngày 4-1 Công  An và báo chí đã kết Tịnh Thất Bồng Lai một cái tội không có trong luật và hành vi cũng không có thật.

Chỉ một hôm sau, kịch bản thay đổi với mức kích động mạnh liệt hơn, tàn nhẫn hơn, báo chí đồng loạt thay đổi tội danh “Làm rõ dấu hiệu phạm tội loạn luân ở Tịnh thất Bồng Lai

Đây là giai đoạn cao trào khủng bố tinh thần mà nạn nhân có thể đột tử vì uất hận. Nguyễn Sin và các YouTuber kền kền lại tung lên mạng xã hội một trang kết luận giám định ADN không rõ nguồn gốc cho kết quả cụ Tùng Vân có 11 con loạn luân. Người ta còn công phu vẽ ra sơ đồ chi hệ người nào con ai với đầy đủ họ tên. Sự bịa đặt ấy vô lý đến mức bác sĩ Phan Xuân Trung phải viết stt mỉa mai “Dậy thì muộn hay sao!” (2)

Vì theo bản tông chi loạn luân ấy cụ Tùng Vân là người ngoài hành tinh, từ nhỏ đến năm 57 tuổi không có con bỗng dưng từ 58 đến 86 tuổi ông sinh sòn sọt 11 con.

5chutieua.jpeg
Tiết mục biểu diễn của những người tại Tịnh Thất Bồng Lai - FB 5 chú tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Dối trá, vu khống trắng trợn

Hợp đồng thông tin trắng của báo chí và thông tin xám của mạng xã hội đã bôi đen toàn bộ các thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai. Mạng Facebook tràn ngập những dòng trạng thái bình luận mỉa mai cay độc. Những người trước nay ủng hộ, bênh vực họ cũng hoang mang cúi đầu im lặng. Quần chúng cách mạng thì hả hê tung hết những căm giận oán hờn phẫn nộ dồn nén bấy lâu vào con vật tế thần.

Chỉ duy nhất báo điện tử Zing cùng đưa thông tin tương tự nhưng hé ra chi tiết bất thường “ “VKSND tỉnh Long An cho biết cơ quan này chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam bị can trong vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai. Đại diện VKS cho biết vụ án đang trong giai đoạn thẩm vấn các cá nhân sống trong Tịnh thất Bồng Lai’ (3)

Chi tiết của báo Zing cho thấy ác tâm của trò đấu tố bằng truyền thông là vào thời điểm đó cơ quan điều tra chưa xác định tội danh, VKS chưa phê chuẩn khởi tố bị can nhưng người ta vẫn ỡm ờ tung tin giả cho báo chí ra bản án dư luận, bôi đen nhân phẩm của thiền am từ người già, phụ nữ trẻ con.

Đàn áp, vu khống, lăng nhục người vô tội được mở rộng phạm vi không giới hạn, không loại trừ một đối tượng nào.

Khi thông tin đen dối trá đã đủ ngấm sâu vào nhận thức công chúng, ngày 7-1 báo chí lại đồng loạt đưa tin ”4 người ở 'tịnh thất Bồng Lai' bị khởi tố tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự”.  Hóa ra cơ quan khởi tố cũng không phải là An Ninh Điều Tra công an tỉnh như các tin đã đưa trước đây mà chỉ là Cảnh sát điều tra của công an huyện Đức Hòa.(4)

Để lấp liếm cho việc đưa tin giả loạn luận, hầu hết các tờ báo đều thòng thêm câu lơ lửng là “công an đang xem xét làm rõ những dấu hiệu phạm tội khác”. 

Không thể giết chết lương tri

Từ nước Úc, Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn đã có bài viết “Câu chuyện ‘Thiền Am’: Lịch sử lặp lại”

Giáo sư Tuấn đã nhận định rất xác đáng là “Sự xóa sổ Thiền Am chẳng liên quan gì với những cáo buộc mà nhà cầm quyền tuyên truyền (lợi dụng tự do dân chủ, lợi dụng tôn giáo, và ‘loạn luân’). Bởi lí do đơn giản là những cáo buộc đó hoặc là mơ hồ, hoặc là vô chứng cớ. Thật vậy, không có chứng cớ gì cụ thể để nói rằng mấy người trong Thiền Am lợi dụng tôn giáo để trục lợi cả. Họ tu hành tại gia, họ tự lực cánh sinh, họ chẳng lên tiếng xin xỏ ai (như Giáo hội của nhà nước hay làm), và họ chẳng gây hại cho ai. Ngược lại, họ giáo dục các trẻ em mồ côi thành những người có ích cho xã hội. Chẳng có một chứng cớ đáng tin cậy và độc lập nào để nói người đứng đầu là một ông cụ 91 tuổi phạm tội ‘loạn luân’. Chỉ toàn là vu cáo. Những vu cáo đó được tung ra chỉ để nhắm tới mục đích xoá sổ Thiền Am.

Để hiểu chuyện ngày nay, chúng ta cần phải biết chuyện quá khứ. Tương tự, để hiểu những gì xảy ra đối với Thiền Am, chúng ta cần phải biết những gì xảy ra đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và tu viện Bát Nhã”. (5)

Ở trong nước ngay trong lúc dư luận ồn ào chuyện khởi tố, chuyện loạn luân, bác sỹ Phan Xuân Trung có stt trên FB “Biết nói gì đây?” Ông đã kết luận rằng Cái "tội" duy nhất là họ đã nổi bật trên phương tiện truyền thông, khi các chú bé tham gia chương trình giải trí trên truyền hình quá xuất sắc. Má tôi khi còn sống đã nghe đi nghe lại hàng trăm lần những màn biểu diễn dễ thương, thông minh và duyên dáng của các chủ bé mới lên 4 tuổi”. (6)

Như thế đó, cuộc đấu tố hoành tráng chưa có tiền lệ này, chính quyền sẽ đạt được mục đích ngắn hạn là xóa sổ được Tịnh Thất Bồng Lai, bắt giam cụ già 91 tuổi và ba thanh niên, phá vỡ mái ấm của những thế hệ trẻ tài năng, làm thỏa mãn nguyện vọng của một bộ phận quần chúng cách mạng. Sự tàn bạo ấy có thể làm không ít người cúi đầu khuất phục, im lặng chấp nhận sự tự do trong cái thòng lọng Đảng ban cho trên cổ.

______________________

Tham khảo:

  1. http://nld.com.vn/phap-luat/khoi-to-vu-loi-dung-ton-giao-tu-thien-de-truc-loi-tai-tinh-that-bong-lai-2022010417184469.htm
  2. https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=129700419529611&id=100074689617214
  3. https://zingnews.vn/lam-ro-dau-hieu-pham-toi-loan-luan-o-tinh-that-bong-lai-post1287750.html
  4. https://tuoitre.vn/ong-le-tung-van-bi-khoi-to-toi-gi-20220107095436484.htm
  5. https://nguyenvantuan.info/2022/01/07/cau-chuyen-thien-am-lich-su-lap-lai%ef%bf%bc/?fbclid=IwAR2u_3CZNty5nF_D8uLIhyvZjapeRTBftlJBoHwvArQOFNUqOHQeH6Arhfg
  6. .https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=129126736253646&id=100074689617214

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Hoàng
08/01/2022 23:44

Cộng sản đi đến đâu nhà thờ chùa biến thành trại giam … đừng nghe hãy nhìn cộng sản làm …Mái chùa che chở hồn Dân Tộc Việt nay không còn nữa , chỉ để che chế độ Đảng bác bởi một bọn sư quốc doanh do chế độ tà quyền dựng lên .

Thich Tu Do Dan Chu Cho Mot Viet Nam Cuong Thinh
09/01/2022 00:28

Lay Tinh That Bong Lai de che day cai Test Kits gia cua cs. Rat nhuc nha cac ong oi!

Anonymous
09/01/2022 14:30

Băng cướp VC đi đến đâu là nhà tan cửa nát đến đó. Nơi nào có lưu manh, lừa đảo, cướp giật, giết người, nơi đó có CS cờ đỏ.

Anonymous
09/01/2022 14:44

Nói láo, lừa bịp, tham nhũng, gian ác, hèn hạ, cướp của, giết người là bản chất của VC búa liềm.
Ghê tởm. Loài ác quỷ hút máu và ăn thịt người đồng loại như cẩu tặc Tô Lâm...

Thầy Mo, Orange County.
09/01/2022 16:16

Vụ "Tịnh Thất Bồng Lai" được "làm rùm beng" ngay lúc này là để "CHUYỂN HƯỚNG DƯ LUẬN" cuả dân VN khỏi "Vụ Án Testkit Covid19. " do bọn "lảnh đạo ĐẦU NÃO" cuả đảng Cộng Sản VN cầm đầu. Tại sao Tịnh Thất này bị "hy sinh" ? Vì họ có "tội" là "nổi tiếng TỐT " hơn các "giáo hội quốc doanh" của đảng, được tin tưởng hơn "giáo điều của đảng CS VN". Trong quốc gia độc đảng ,toàn trị thì BẤT CỨ người dân nào cũng là "tội phạm", Đảng sẽ "làm thịt" bất cứ lúc nào cần để "phục vụ" cho quyền lợi cuả đảng. Pháp Luật, Công Lý chỉ là DỤNG CỤ trong tay đảng. Nhân dân thì chỉ là "đàn bò" phải đi theo bên lề của đảng muốn với "đòn roi" là công an và quân đội...

HO trọc đầu
09/01/2022 16:52

Sau 1975, tôi cũng từng tham gia những vụ đấu tố các an ninh phường, chúng tôi chia nhau đứng rải rác và khi bọn cộng sản nói có tội hay không tội chúng tôi nói xin tha cho họ, hầu hết dân chúng bị kích động và nói tha, tha do đó toà án nhân dân của cộng sản khó mà thành công.

Duy Hữu, USA
09/01/2022 23:24

Thiền Am bên bờ vũ trụ.
Búa Liềm bên bờ vực thẳm.

Đúng luật Búa Liềm, nhưng luật Búa Liềm không đúng, vì là luật của Búa Liềm, do Búa Liềm, vì Búa Liềm, không phải là
Luật Việt Nam, của Dân Việt, do Dân Việt, vì Dân Việt, vì quyền lợi tự do, nhân quyền, dân quyền, dân chủ, chính đáng,
chính danh, chính nghĩa của Dân Việt và tổ quốc Việt Nam.

Sự thật... chính là thế lực thù địch của đảng Búa Liềm, nhà nước Việt Cộng muốn đấu tố Thiền Am, đấu tố thế lực thù địch.
Tình thương... là thế lực thù địch của nhà nước Việt Cộng, đảng Búa Liềm muốn triệt tiêu Thiền Am, triệt tiêu thế lực thù địch.

Đồng bào ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới và nhân dân thế giới đồng lòng, đồng hành, đồng thanh... Đứng Lên, Lên Tiếng !

Liên kết trong Sự thật, đoàn kết trong Tình thương, Tình người, Tình làng xóm, Tình dân tộc, Tình đa dân tộc.
Liên kết, đoàn kết trong Đa văn hóa, Đa tôn giáo... Đa đảng, Đa tài... Đa năng, Đa hiệu... Đa lực, Đa dạng... Đa chiều, Đa chiêu.

Bất tín nhiệm, Bất hợp tác, Bất bạo động... Bất tuân, Bất chấp, Bất khuất... Phản biện, Phản đối, Phản kháng...

Tất cả các hành vi, hành xử, hành động...bạo động, bạo lực, bạo quyền... ngụy luật, ngụy định, ngụy quyết... các Điều luật 331, 117, 109... bất hợp hiến, bất hợp pháp... phản tự do, phản nhân quyền ...phản dân quyền, phản dân chủ... phản động, phản nhân dân, phản cách mạng nhân dân... bất chính, bất minh... bất công, bất lương, bất nhân... vô nhân tính, vô nhân tình, vô nhân đạo... của đảng, do đảng, vì đảng cờ đỏ Búa Liềm, vì đặc quyền, đặc lợi, vì độc quyền, độc trị của Đảng, Tổng đảng trưởng, đảng trưởng, đảng viên, cán bộ, tướng tá, công an, quân đội, các tập đoàn con buôn, tài phiệt, tư bản đỏ, tư lợi đỏ Búa Liềm.

Đồng bào ta đấu tranh đòi hỏi Công lý, Công bằng, Công tâm... đòi hỏi Tự do, Nhân quyền... đòi hỏi Dân quyền, Dân chủ...

Cho cụ Lê Tùng Vân và ba đệ tử Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương của 5 Chú Tiểu,

Cho 300 anh hùng Tù binh vì Lương tâm Việt Nam, vì tự do báo chí và ngôn luận, vì tự do chính kiến và chính trị, vì tự do tôn giáo,
Cho ngàn ngàn tù nhân oan hình sự Việt Nam, bị án oan, án bỏ túi, án móc túi, án làm tiền,
Cho ngàn ngàn dân oan Việt Nam, bị cướp nhà, bị cướp đất, bị cướp ruộng vườn,
Cho triệu triêu dân lành Vịêt Nam, bị cướp nhân quyền, bị cướp dân quyền, bị cướp dân chủ, bị cướp tự do, bị cướp tương lai.

Toàn dân ta, từng ngươi Dân Việt ta, bất bạo động, bất tuân, bất chấp, bất khuất, bất diệt... tất thắng.
Đảng cờ đỏ Búa Liềm Việt Cộng, bạo động, bạo lực, bạo quyền, độc tài, bất tài, bất lực, bất lương, bất nhân... tất liệt, tất bại.

Ý Dân là ý Trời... ý Phật... ý Chúa trên trời... nhân phải có Nhân quyền và Tự do, dân phải có Dân quyền và Dân chủ.

Đất nước ta phải có Tự do, Công bình, Bác ái và Từ bi... Công lý, Công bằng, Công tâm... Độc lập, Tự do, Hạnh phúc cho dân ta.

Anonymous
10/01/2022 01:11

VC di chuyển sự chú ý của toàn dân VN và thiên hạ các nước tự do.
Cố tình kiếm chuyện với TTBL để đánh lạc hướng « Vụ Án Testkit Covid19» để dân chúng quên đi vụ phạm pháp của băng cướp.
Thật là bỉ ổi đối với loài quỷ dữ cờ đỏ, đồ ăn bám trên thuế má của dân VN như Tô Lâm nhai bò vàng tại London.

Nguyễn Tuấn Anh
10/01/2022 19:55

"Cuộc đấu tố hoành tráng chưa có tiền lệ"

Điểm môn sử ở Việt Nam tệ nhất nhì thế giới .

Cao Thanh Phong
10/01/2022 21:04

not surprised about Communists...cunning, dangerous.,bestial, brutal...

Mary N.
11/01/2022 00:26

The hatred will lead people's mind into wrong judgement. Different stories at different times, different circumstances need to be considered. Can't get into the same conclusion. There is a very fine line between truth and fake.

Anonymous
11/01/2022 14:33

Quy du VC tim ke kiem chuyen bat nguoi de moi tien cua TTBL. CS dam cuop luon nha dat cua dan. Ghe tom doi voi loai da thu khong bang.

Đừng Tin Cộng Sản
11/01/2022 17:35

Sau năm 1975 cộng sản triệt hạ nhà thờ Vinh Sơn, bắt các linh mục ở đây, dẹp nhà thờ, sau đó khoảng năm 1978 đến lượt nhà thờ Đắc Lộ ở Sài Gòn là nơi đến của nhiều thanh niên vì đây là nơi giới trẻ lúc đó cảm thấy được an ủi tinh thần; thanh niên thời đó họ đang phải đối mặt với bao khó khăn từ kinh tế đến chính trị... Cộng sản thấy ngứa mắt và sợ ảnh hưởng của tôn giáo lớn hơn của đảng nên chúng tìm cách cho người đem súng vào phòng thay áo của linh mục rồi vu không cho các linh mục tàng trữ vũ khí để rồi có cớ bắt giam và dẹp nhà thờ này, tịch thu luôn cơ sở tôn giáo tại đây, thời đó chế độ tù thật kinh khủng, nhìn hình các linh mục chụp trên các báo nhà nước ai cũng xót xa, người nào người ấy trông xanh xao tàn tạ...Rồi đến dòng Đồng Công, cũng bắt linh mục Trần Đình Thủ. Đan Viện Thiên An ở Huế cũng bị chúng đốt phá....Về phía Phật giáo thì chùa Bát Nhã với tiếng tăm của thầy Nhất Hạnh mặc dù được chính quyền cs tiếp đón ban đầu để lấy tiếng với thế giới nhưng vì ảnh hưởng của Bát Nhã rất lớn và tổ chức quy mô nên chúng cũng tìm cách bắt hết thầy sư và phật tử tại đây, chùa Liên Trì của TT Thích Không Tánh cũng bị ủi sập, chùa Sơn Linh ở Kong Tum và đến bây giờ là Am Tịnh Thât Bồng Lai. Nhiều người vẫn không hiểu cộng sản hùa theo bầy đàn chửi bới lăng nhục các thầy ở đây, thử hỏi cộng sản có làm được những việc như họ đã làm chưa? Có trẻ mồ côi nào do đảng nuôi thành người tài đức tiếng tăm chưa? Nếu có thì họ cũng bị bóc lột hết sạch hoặc làm công cụ tuyên truyền cho đảng.

Nguoi Saigon
11/01/2022 18:50

xứ CS thì làm gì có Tự Do mà lợi dụng quyền này?

Anonymous
12/01/2022 03:55

VC lua bip dan VN tu nam 1975 den nay. Quy du CS khong bao gio mang loi ich cho dan.
Cau tac co do hai dan hai nuoc, lam kho dan VN may chuc nam nay. Boi vay, dung bao gio nghe CS noi, tat ca deu la gia doi, lua dao.

Anonymous
12/01/2022 18:29

Cau tac To Lam nhai bo dat vang tai London tai sao khong dua ra toa an truy to tieu sai phung phi tren thue ma cua dan VN.
Vi con be lu cau tac dang vien khac cung an tren thue ma, mo hoi nuoc mat cua dan.
Neu truy to To Lam tuc la dang VC chet ca dam.