Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
03/10/2021 11:09

Các tướng lãnh Cảnh sát biển VN bị kỷ luật, chẳng qua cũng vì bị nhồi não quá nhiều về "thiên đường CN Cộng sản", cho nên khi có điều kiện. họ cũng thanh thủ nếm xem hương vị chế độ "làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu" nó ngọt ngào thế nào.

Ông Trọng không nên coi đó là vụ việc nghiệm trọng, và cũng không nên khởi tố họ.
Tốt nhất là ông điếu đám tướng lãnh đã kinh qua thực tế "thiên đường CS" này về cơ quan "Hội đông ný nuận TƯ", phong cho danh hiệu GS-TS để giúp các đồng chí khác có được mục tiêu, lý tưởng của Đảng mà còn phấn đấu!!!

Lão nông dân
03/10/2021 13:54

Thằng mà bật đèn xanh kỷ luật đám dòi bọ này cũng đâu có trong sạch gì,chắc chắn 100% đụng đâu cũng toàn tham nhũng,đòn thanh trừng nội bộ do lú dẫn đầu…

Duy Hữu, USA
03/10/2021 15:04

Ngư dân Việt bám biển, đánh cá, cứu nước ...
Cảnh sát biển đảng Hồ bám bờ, bán nước, kiếm tiền Hồ ...
tham nhũng, tham ô, ăn hối lộ ... bất tài, bất lực, bất lương...
đồng ca bài ca đoàn kết " cắt mạng " xã hội chủ nghĩa Búa Liềm với giằc Tàu Búa Liềm xâm lăng ...

Còn Tàu > còn tiền > còn đảng > còn mình,
mình cùng bán đất, cùng bán nước, cùng bán dân,
mình cùng bán mình, cùng bán đảng mình cho Tàu, cho tiện,
cho xong ... đời mình, một đời theo bác, theo đảng, bán nước, phản dân, phản động.

Hận Công Hàm
03/10/2021 19:09

Kiểm lâm ăn phá rừng, kiểm biển ăn phá biển, cả hệ thống đồng chí đồng tâm hiệp lực ăn phá đất nước này đếm bao giờ? 9 vị tướng kiểm biển bị kỷ luật, khai trừ bị tịch thu búa liềm cho thấy ăn phá rất là khủng! Lực lượng kiểm biển mà mấy đến 9 vị tướng vì tội ăn phá biển thì thế giới này không có ai khác ngoài nhà nước của đảng ta. Tướng chi mà lắm thế không biết!

Việt Hoàng
04/10/2021 02:08

Không có gì ngạc nhiên cả, người dân Việt Nam đã quen và coi đó là điều bình thường. Quan càng to ăn càng nhiều nhưng xử tội rất nhẹ, dù đó là tội phản quốc.

Anonymous
04/10/2021 02:38

Bị kỷ luật - không phải vì "UB Kiểm tra" của Đảng phát hiện ra, mà vì lũ tướng lãnh này bị các binh lính dưới quyền đồng loạt làm đơn tố cáo.
Bất đắc dĩ, không thể che dấu, muốn tiếp tục lừa bịp nhân dân VN - đành phải ky luật!
Chỉ thế thôi.
Nhục nhã cho bè lũ độc tài, cướp quyền của nhân dân.

Anonymous
04/10/2021 07:59

Các lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam đã làm gì để bị kỷ luât =Ban thuôc phiên ,rua tiê`n.cuop tài san ngu dân,,buôn lâu, ,dông loa voi giac và hèn nhac voi Tàu công

vietcong Hanoi Vietnam
04/10/2021 14:12

Hối lộ - đục khoét tài nguyên QUỐC GIA là QUỐC SÁCH NGẦM của đảngTA (đcsVN) ! Nên khi các lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam đã bị kỷ luật :" VÌ những tên này ĂN THAM không chịu chia cho đảng trưởng" !

Quan Tâm
04/10/2021 16:33

Trích "Theo Điều 4, khoản 1, Luật CSB quy định: Lực lượng Cảnh sát biển đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam" ...mà tình trạng CSBVN ngày nay là bất tài, tham nhủng, hối lộ, bảo kê tội phạm, ăn cắp tài nguyên nhà nước và còn nhiều diều khác nữa không thể kể cho hết được. Chứng minh cho thấy đảng CSVN bất tài, vô dụng không làm được trò trống gì trong suốt mấy mươi năm cầm quyền.
Đề nghị giải tán đảng CSVN, chỉ để một bên chính phủ lãnh đạo mà thôi, như thế sẻ giảm 1/2 chi phí cho ngân sách nhà nước và người dân đỡ phải đóng thuế để nuôi một guồng máy lãnh đạo quá cồng kềnh và yếu kém như hiện nay.

Tây Nguyên
04/10/2021 16:53

Tá nào cũng tham nhũng, tướng nào cũng sai phạm lớn, nhưng khi phát biểu hay viết báo thì nổ kinh khủng, toàn học thói tuyên truyền từ cấp trên, dạy đạo đức và đem cả bác Hồ ra...Thực tế thì từ sau vụ giàn khoan 981 là CSB Việt Nam im lặng như tờ ...Giặc Tầu nó vừa mua chuộc vừa dọa đến nỗi không thấy bóng dáng tàu CSB nào xuất hiện những lần sau đó, đến nỗi công ty dầu Repsol của Tây Ban Nha phải bỏ vì áp lực từ Trung cộng...

Trần Văn Hùng
04/10/2021 19:36

Tham nhũng nó là đặc sản của lãnh đạo VN nói riêng và đảng cộng sản VN nói chung trừ chủ tịch Hồ Chí Minh và nay là TBT Nguyễn Phú Trọng còn lại dù ít hay nhiều thì vị nào cũng tham nhũng cả. Chúng tôi là thế hệ 7X khi sinh ra đất nước chưa được giải phóng thống nhất đất nước song thời điểm đất nước khó khăn khi còn chiến tranh các CB đảng viên lãnh đạo thời đó là cái gương sáng cho người dân học tập còn ngày nay thì khác nó là cái gương đã hỏng đã vỡ ko còn khả năng làm tấm gương soi cho người dân và TBT Ng Phú Trọng đã và đang đập bỏ nhũng mảnh vỡ thối nát kia để thay bằng những tấm gương sáng hơn song không hiểu nếu chỉ 1 mình ông cùng cộng sự quan tâm chống tham nhũng liệu có thành công? Khi mà cả những đứa con ưu tú của đảng là quân đội, cảnh sát, DNNN đều tham nhũng? Nói như TBT chống tham nhũng giống như "chống giặc nội xâm" nhưng GIẶC nhiều hơn rất nhiều so với người CHỐNG thì không hiểu thành công sẽ đến đâu? Trong khi những hậu quả của tham nhũng của lãnh đạo trước khi ông Trọng lên thay đến nay vẫn chưa thể sử lý được như Vinaline, Vinashin và cả 13 dự án đầu tư đắp chiếu chết lâm sàng của ông cựu bộ trưởng bộ công thương Vũ Huy Hoàng để lại cón vô số tham nhũng vặt ở các CQ công quyền và CSGT nhưng không 1 lãnh đạo nào tự lấy đá ghè chân mình như ông Trọng cả bởi những lợi ích nhóm lợi ích cá nhân đàn xen như mối tơ vò không biết gỡ bắt đầu từ đâu.

Anonymous
04/10/2021 22:27

B luận quá hay

Noname
04/10/2021 22:40

Nếu truy xét tất cả các lực lượng khác cũng thấy ngay đầy rẫy "tổn hại rất nghiêm trọng" cho đất nước. Cứ làm thật mạnh mà xem!!!

Ho Le
04/10/2021 23:47

Tham nhũng VN là một con bạch tuộc khổng lồ có nhiều tay, một hệ thống từ trung ương tới địa phượng. từ UVTƯ tới chi bộ Tỉnh, Huyện, xả. Đơn giản vì ĐCSVN là một tổ chức bao che tham nhũng thì làm sao diệt trừ được, vỉ chỉ có đảng viên có chức, có quyền mới tham nhũng được phải không? Xăng dầu của hạm đội tuần tra biển mà đem bán thành ra Chệt hoành hành tại Biển Đông là đương nhiên.

Anonymous
06/10/2021 01:54

Suy cho cùng, bảo kê cho các "cát tặc" khai thác cát ở ven bờ đem bán cho tàu TQ trên biển (để chúng mang ra bồi đắp đảo nhâ tạo, xây sân bay quân sự ở HS, TS?), trốn việc tuần tra canh gác biển, nhưng lại ăn cắp xăng dầu đem bán... tuy đúng nghĩa là hành vi bán nước, mang tội phản quốc - nhưng không hề phản đảng!
Ngược lại, những hành động đó của các ông tướng - sẽ được quan thày Trung Cộng ghi điểm. chúng sẽ giúp Đảng ta mãi được cầm quyền!

Tham nhũng - chống tham nhũng, mua sắm vũ khí hiện đại... vòng tròn đó sẽ tồn tại cùng với sự thống trị của băng đảng độc tài CSVN.
Tất cả chỉ để chúng lừa bịp được nhân dân VN!

nguyen
08/10/2021 13:05

Thiên đường XHCN VN là vậy ,nếu kg có những khoản thu nhập béo bở ngoài lương thì sẽ chẳng ai muốn làm viên chức công quyền nhà nước, sẽ chẳng có những CS giao thông gác đường phơi nắng ,nếu chỉ sống bằng lương thì làm sao có những biệt phủ khi sống và những lăng mộ hàng mẫu đất khi chết ,đến dầu thô hút từ giếng khoan lên mà còn được bán lậu cho nước ngoài trên biển, thì CSB buôn lậu hay ăn cắp vật tư,xăng dầu bán là chuyện kg có gì lạ