Phải mất ít nhất 10 năm mới diệt được vi rút H5N1

Theo Cơ quan Lương Nông LHQ thì phải mất ít nhất 10 năm mới diệt trừ được vi rút cúm gà H5N1 hiện tiếp tục đe dọa 6 nước trên thế giới.
RFA 21.04.2011

Một bản phúc trình của cơ quan này lưu ý rằng mặc H5N1 hoành hành tại 60 nước tới mức nghiêm trọng hồi năm 2006 hiện phần lớn đã bị ngăn chận, nhưng chủng vi rút ấy tiếp tục “bám trụ” tại TQ, VN, Ấn Độ, Bangladesh, và Ai Cập, mà nguyên nhân là do tình trạng sản xuất, buôn bán gia cầm không thích hợp, dịch vụ thú y kém hiệu năng trong khi các nước này không có kế hoạch cụ thể để ngăn chận và diệt trừ bệnh cúm gà.

Tổ chức Lương Nông LHQ khuyến nghị 6 nước vừa nói về những biện pháp mà họ cần áp dụng trong 5 năm tới để có thể diệt trừ vi rút H5N1.
Vi rút H5N1 đã gây tử vong cho 320 người trên khắp thế giới kể từ năm 2003.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.