Indonesia: Ít nhất 12 người chết vì lở đất trên đảo Java

RFA 13.12.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10128187-622.jpg Ít nhất 12 người thiệt mạng, gần 100 người mất tích vì đất chuồi do mưa lớn gây ra trên đảo Java của Indonesia ngày hôm qua (12/12).
AFP

Ít nhất 12 người thiệt mạng, gần 100 người mất tích vì đất chuồi do mưa lớn gây ra trên đảo Java của Indonesia ngày hôm qua (12/12).

Sáng nay các toán cứu hộ cả trăm người vẫn cố gắng đào xới để tìm kiếm thi thể nạn nhân bị chôn vùi dưới những ngôi nhà đổ nát của làng Jemblung mạn Trung đảo Java.

Một viên chức trong làng cho hãng tin AFP biết đã tìm thấy 12 xác người cho tới lúc này và phải kiếm thêm khoảng 96 người được coi như mất tích mà không có hy vọng còn sống.

Người này cũng cho biết đất lở hay đất chuồi là tai nạn thường xuyên xảy ra tại vùng đồi núi mạn Trung Java nhất là trong mùa mưa lũ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang