Người Trung Quốc tẩy chay nhà hàng KFC của Mỹ

RFA
2016-07-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một nhà hàng thức ăn nhanh KFC khai trương ở Trung Quốc hôm 8/3/2015.
Một nhà hàng thức ăn nhanh KFC khai trương ở Trung Quốc hôm 8/3/2015.
AFP photo

Cho rằng Mỹ là kẻ toa rập đằng sau phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế về biển Đông gây bất lợi cho Trung Quốc, nhiều người dân nước này kêu gọi tẩy chay món gà rán KFC của Mỹ tại 11 chi nhánh trên cả nước Trung Quốc.

Nhiều người Trung Quốc đã xuống đường với biểu ngữ đòi KFC, và Mc Donald một nhãn hiệu thức ăn nhanh khác của Mỹ cút khỏi Hoa lục.

KFC có đến 4000 chi nhánh tại Trung Quốc và có mặt ở nước này rất sớm từ khi Trung Quốc mở cửa về kinh tế.

Nhiều quốc gia khác có làm ăn tại Trung Quốc cũng hay gặp các cuộc biểu tình tẩy chay này khi quốc gia đó có trục trặc về ngoại giao với Bắc Kinh, chuyện như thế đã xảy ra với Nhật Bản sau vụ tranh chấp quần đảo Senkaku, hay đối với Pháp sau khi đường rước đuốc Thế vận hội Bắc Kinh 2008 ngang qua Paris bị phản đối vì những vi phạm nhân quyền của Trung Quốc.

Hàng năm có khoảng một chục ngàn vụ phản đối về nhiều vấn đề ở Trung quốc, đại đa số bị dẹp tan nhanh chóng, nhưng đôi khi cảnh sát lại làm ngơ khi các biểu tình đó là nhắm vào một quốc gia khác.

Ý kiến (2)
Share

Nam

nơi gửi USA

tàu khựa tảy chay hàng hoá Mỹ thì dân Mỹ tảy chay hàng hoá tàu khựa.Bây giờ dân Mỹ đã bắt đầu không dùng hàng hoá không có chất lượng và độc hại của tàu khựa.Nay mai dân tàu sẽ húp cháo và hy vọng họ đứng lên lật đổ bọn cs độc tàu để cứu dân tằu. bọn thái thú csvn sẽ là những con chó thui cho bọn tàu khựa nay mai khi chúng đói.nguyễn phú trọng và đảng mafia đỏ csvn nên nhớ điều này.Dân tộc VN phải vượt qua sợ hải đứng lên cứu mình,gia đình nếu không muốn làm kiếp nô lệ đỏ của tàu khựa.FREEDOM IS NOT FREE.Đừng hèn hạ nữa hởi dân tộc vn!

24/07/2016 00:04

Phá Thối

nơi gửi USA

Thối và thối khắm toàn diện ! Cả thế giới xúm lại tẩy chay hàng TQ thì đói cả lũ ! Thế giới cần TQ hay TQ cần thế giới ?

19/07/2016 14:01

Xem toàn trang