Thủ tướng Hun Sen dọa giải tán đảng đối lập

RFA
2017.09.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_SB4R8_960.jpg Cảnh sát Campuchia dựng hàng rào ngoài nhà tù Trapaing Phlong ở tỉnh Tbong Khmum hôm 11 tháng 9/2017 nơi lãnh đạo đảng đối lập Kem Sokha bị giam giữ.
AFP

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm thứ Hai, 11 tháng 9 lên tiếng đe dọa sẽ giải tán đảng đối lập – Đảng Cứu Quốc Campuchia, nếu đảng này tiếp tục hỗ trợ nhà lãnh đạo bị giam cầm Kem Sokha, người mới đây bị buộc tội phản quốc.

Ông Kem Sokha bị bắt vào ngày 3/9 và bị buộc tội phản quốc, âm mưu chống lại chính phủ với sự trợ giúp của Mỹ.

Hãng AFP cho biết hôm 11/9, hàng chục thành viên phe đối lập đã tới nhà tù nơi giam giữ ông Kem Sokha để phản đối việc bắt giữ lãnh đạo của họ.

Phát biểu trong một sự kiện công khai ở Phnom Penh, ông Hun Sen đã gọi ông Kem Sokha là kẻ phản bội và cảnh báo rằng nếu phe đối lập còn tiếp tục bao che và bảo vệ kẻ phản bội này, thì điều này có nghĩa là cả đảng của ông cũng là kẻ phản bội. Ông nhấn mạnh rằng Campuchia không cần những kẻ phản bội trong tiến trình dân chủ của mình nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.