Trung Quốc thông báo tập trận ở Vịnh Bắc Bộ suốt tháng 3/2021

RFA
2021.02.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Trung Quốc thông báo tập trận ở Vịnh Bắc Bộ suốt tháng 3/2021 Ảnh minh hoạ. Hình chụp hôm 2/1/2017: máy bay chiến đấu J-15 của Trung Quốc cất cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh trong một cuộc tập trận ở Biển Đông
AFP

Trung Quốc sẽ tập trận ở vùng biển phía Tây bán đảo Lôi Châu, tức ở Vịnh Bắc Bộ trong suốt tháng Ba.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 26/2, cho biết thông tin vừa nêu, dẫn nguồn từ thông báo của Cục Hải sự Quảng Đông, phổ biến trong cùng ngày.

Theo đó, Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) cho biết cuộc tập trận diễn ra ở khu vực có phạm vi bán kính 5km và cấm tàu thuyền đi vào khu vực trong thời gian diễn ra cuộc tập trận từ ngày 1 đến ngày 31/3.

Cuộc tập trận trong tháng ba của Quân đội Trung Quốc ở Vịnh Bắc Bộ, là cuộc tập trận thứ tư tính từ đầu năm 2021, theo các thông báo của MSA.

Tổng cộng đã có ít nhất bảy cuộc tập trận do Trung Quốc thực hiện ở khu vực Biển Đông từ đầu năm 2021 đến nay.

Trong năm 2020, MSA thông báo Quân đội Trung Quốc tiến hành ít nhất 20 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có chín lần ở Vịnh Bắc Bộ và năm lần tại quần đảo Hoàng Sa nơi Trung Quốc và Việt Nam đang có tranh chấp về chủ quyền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân miền Nam
26/02/2021 15:16

Vậy là Tàu tập trận sát nách VN rồi. Đảng phải làm gì đi chứ hả?

Người dân Asean
27/02/2021 04:07

Nói thẳng ra là Trung quốc chỉ dọa và thăm dò nước khác sau khi dọa thử các nước có sợ Trung quốc không. Từ chổ nước khác có sợ hay không, Trung quốc sẽ lên phương án cho mưu đồ thôn tính và bá chủ địa cầu. Nhưng nên nhớ, lịch sử chiến tranh, Trung quốc chưa bào giờ thắng được bất cứ nước nào phần đông vì vì binh lính sợ chết, khóc lóc khi ra trận, kinh nghiệm chiến tranh không có, chỉ dựa vào to xác để hù dọa là chính.

Lương Tam
27/02/2021 12:15

Thông báo này chỉ hù dọa Đảng cộng sản Việt Nam rồi Đảng cộng sản VN tiếp tay hù dọa nhân dân chứ có hù dọa được ai? Phillipine đã uyên bố rồi đó ! Họ sẽ cho tàu chiến bảo vệ ngư dân họ đánh cá thử xem Trung quốc làm gì nhau? Sao Đảng cộng sản VN sống gần Phi mà không học hỏi ? Ngược lại còn loa tiếp cho Trung quốc hù dọa?

La Thanh
27/02/2021 12:19

Đã nói Vịnh Bắc bộ là Vịnh Bắc Bộ của ai? Dĩ nhiên là của VN rồi ! Chứ "Vịnh Bắc Bộ" của Trung quốc đâu đó? Thông báo đưa ra chỉ hù VN thôi !

Tiêu Cà Mau
28/02/2021 18:56

Dạo nầy nghe tin toàn là Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, ở Vịnh Bắc Bộ suốt tháng 3/2021 ?

Còn Quân đội anh hùng cuả ta "tập" trốn chui trốn nhủi ở Địa Đạo Củ Chi ?

Hongkong
28/02/2021 19:34

Trung quốc nham hiểm không bao giờ tốt lãnh gì với bất cứ nước nào đâu. không dễ dàng và không tự nhiên, Trung quốc ào ạt viện trợ cho Campuchia nhiều thứ. Đây cũng là chiêu trò thâm hiểm, nhỏ mon dạng đi của sau một mặt để cho các nước "thấy" rằng Trung quốc "vô tư" sẵn sàng giúp đỡ những nước ủng hộ quan điểm sai trái của Trung quốc một mặt mua chuộc Campuchia chống phá nước khác vì đã nhận viện trợ của Trung quốc. Nếu Campuchia không tỉnh táo coi chừng trong tương lại đất nước Chùa Tháp hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát tất cả của Trung quốc chứ không đơn giảm đâu. Tư tưởng nước lớn của Tập Cận Bình muốn làm ông nội thế giới để ông ta được tôn vinh tài ba lỗi lạc bậc nhất Trung quốc qua mọi thời đại.

Xem toàn trang