Trung Quốc đưa máy bay chiến đấu tuần tra Biển Đông

RFA
2018-02-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Máy bay Sukhoi SU-35 của Nga bay biểu diễn ở triển lãm hàng không Dubai hôm 13/11/2017
Máy bay Sukhoi SU-35 của Nga bay biểu diễn ở triển lãm hàng không Dubai hôm 13/11/2017
AP

Không quân Trung Quốc cho biết sẽ điều các máy bay Su-35, do Nga chế tạo, đến tham gia hoạt động tuần tra tác chiến chung trên Biển Đông.

Truyền thông Hoa Lục dẫn nguồn từ thông báo của Không Quân Trung Quốc, vào ngày 7 tháng Hai cho biết như vậy. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa máy bay chiến đấu Su-35 đến Biển Đông, kể từ khi tiếp nhận từ Nga hồi cuối năm 2016. Tuy nhiên kế hoạch tuần tra này không được thông báo cụ thể.

Tờ Thời Báo Hòan Cầu còn cho biết đây là động thái Bắc Kinh muốn đối phó với hoạt động tuần tra đảm bảo tự do hàng hải và hàng không của Mỹ trong khu vực.

Cùng trong ngày 7 tháng Hai, tại hội nghị không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN ở Singapore, các nước ASEAN và Trung Quốc đã nhất trí tiến hành ‘Cuộc tập trận hàng hải ASEAN–Trung Quốc” hai lần trong năm 2018. Cuộc tập trận đầu tiên sẽ diễn ra tại vùng biển của Trung Quốc vào tháng 10. Cuộc tập trận thứ hai diễn ra ở vùng biển của một nước ASEAN, nhiều khả năng là Philippines, vào cuối tháng 11 hoặc 12.

Ý kiến (2)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

TC dang dung cuong quyen de doa de cuop bien dao cua lan bang...TC la mot de Quoc dan toc chu nghia cuc doan ....

11/02/2018 20:06

Trần Vượng

nơi gửi VN

Chưa đủ khả năng để lên ngôi bá chủ ,nhưng những hành động phô trương làm lộ não trạng bành trướng của thực dân Hán .
Hãy trả laị chủ quyền lảnh thổ cho Mông cổ ,Tây tạng ,Mãn châu ,đất,biển đảo của VN , may ra các viện Khổng Tử mới có tác dung .
Xu thế thời đại ,không cho phép hành dộng xâm lấn ,ức hiếp kẻ yếu là anh hùng !!!

11/02/2018 09:34

Xem toàn trang