Trung Quốc xác nhận ca nhiễm cúm H7N4 đầu tiên

RFA
2018.02.15
000_OO2HZ_960.jpg Các tình nguyện viên từ tổ chức trợ giúp dân sự (CAS) mặc đồ bảo hộ tham gia vào buổi diễn tập phản ứng nhanh về cúm gia cầm ở Hong Kong hôm 21/5/2017
AFP

Trung Quốc xác nhận ca nhiễm cúm H7N4 đầu tiên khiến Hồng Kông phải ra cảnh báo cho người dân của mình đi du lịch đến đại lục trong dịp Tết Nguyên đán này. Hãng tin AFP loan tin này hôm thứ năm ngày 15 tháng 2.

Bệnh nhân nhiễm virus cúm H7N4 đầu tiên được xác định là một phụ nữ 68 tuổi ở miền đông tỉnh Giang Tô. Vào ngày 25 tháng 12 bà này đã nhập bệnh viện ngay sau khi có biểu hiện nhiễm bệnh và đã được chữa trị và hồi phục sau đó.

Ngay sau khi được các nhà chức trách Trung Quốc thông báo về trường nhiễm cúm này vào cuối hôm thứ tư, Trung tâm Bảo vệ sức khoẻ Hồng Kông cho biết bệnh nhân đã tiếp xúc với gia cầm trước khi bị mắc cúm đông thời cảnh báo người dân tránh lui tới các khu chợ ẩm ướt, chợ gia cầm hoặc các trang trại.

Các ca nhiễm cúm gia cầm đầu tiên trên thế giới đã được phát hiện ở Hồng Kông vào năm 1997 sau khi có 6 người tử vong vì cúm H5N1. Sau đó, có hàng trăm ca tử vong được ghi nhận trên thế giới trong các đợt bùng phát cúm gia cầm, đặc biệt là dòng virus độc lực cao như H7N9.

Nhà chức trách Trung Quốc và Hồng Kông đã không cung cấp thêm chi tiết về tính độc hại của chủng virus cúm H7N4 mới được tìm thấy.

Hongkong là khu vực có nguy cơ lây lan cao các bệnh truyền nhiễm bởi mật độ dân số cao và mật độ giao thương quốc tế dày đặc.

Hiện các nhà chức trách Hong Kong đã và đang phải đối mặt với một đợt bùng phát dịch cúm có thể gây tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.