Trung Quốc đòi đội bóng rổ Houston Rocket sa thải người quản lý vì ủng hộ Hong Kong

RFA
2019-10-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Những người biểu tình ở Hong Kong hôm 15/10/2019 cầm biểu ngữ ủng hộ người quản lý đội bóng Houston Rockets thuộc NBA vì đã lên tiếng vì phong trào dân chủ Hong Kong
Hình minh họa. Những người biểu tình ở Hong Kong hôm 15/10/2019 cầm biểu ngữ ủng hộ người quản lý đội bóng Houston Rockets thuộc NBA vì đã lên tiếng vì phong trào dân chủ Hong Kong
AFP

Chính quyền Trung Quốc mới đây đã lên tiếng đòi Hiệp hội Bóng rổ Mỹ (NBA) phải đuổi việc người quản lý của đội bóng Houston Rockets sau khi ông này lên tiếng ủng hộ phong trào dân chủ ở Hong Kong. AFP trích lời Chủ tịch NBA, ông Adam Silver cho biết như vậy hôm 17/10.

Ông Adam Silver nói trong một thảo luận ở New York rằng chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu NBA phải đuổi việc ông Daryl Morey, nhưng đại diện NBA nói sẽ không bao giờ có chuyện đó, thậm chí cũng không có chuyện kỷ luật ông Daryl Morey.

Vào hồi đầu tháng này, ông Daryl Morey đã viết trên Twitter dòng “Đấu tranh cho tự do. Đoàn kết cùng Hong Kong”. Đoạn Twitter này được viết ngay trước chuyến đi của đội bóng rổ Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets sang Trung Quốc để tham gia hai trận đấu. Sự việc đã khiến Trung Quốc ngưng phát sóng các trận đấu.

Khi được hỏi về phát biểu của ông Adam Silver mới đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho báo chí biết chính phủ Trung Quốc không bao giờ đưa ra các đề nghị như vậy.

Ông Adam Silver thừa nhận việc Trung Quốc ngừng phát sóng các chương trình của NBA và các công ty Trung Quốc ngừng quảng cáo với NBA gây ra những tổn thất lớn về tài chính cho NBA. Tuy nhiên ông cũng ủng hộ việc bảo vệ quyền tự do phát biểu ý kiến của ông Daryl Morey.

Ý kiến (1)
Share

Indo

nơi gửi Ando

Tập Cận Bình mang đầu óc đại hán bành trướng lớn nhất trong các chủ tịch ở Trung quốc. Ông ta ví Trung quốc với thế giới chứ không ví Trung quốc với bất cứ nước nào từ Mỹ trở xuống. Cách đây mấy hôm ông ta nói: "TQ tốt thì thế giới mới có thể tốt được". Ý ông ta gợi cho thế giới phải khôn ngoan bảo vệ Trung quốc thật tốt. TQ nếu có xấu điều gì cũng phải bào chữa để TQ thật tốt vì TQ là trung tâm điều hành của thiên hà. Tập suy nghỉ TQ là nước quá lớn, nếu chiệm được trọn biển Đông , Đài Loan, Hoa Đông và nhiều nơi khác nữa thì TQ lớn chường nào. Vậy thế giới làm sao không sợ TQ được?. Nên Tập cận Bình nhanh chóng chiếm Biển Đông, Hoa Đông, Đài Loan, vùng lãnh thổ của Ấn độ còn lãnh thổ Nga để đó giải quyết sau khi Mỹ đã sụp đỗ. Hiện nay có Nga, TQ làm chổ dựa đánh Mỹ cho sụp đổ đã tính chuyện với Nga sau.

20/10/2019 21:24

Xem toàn trang