Trung Quốc sẽ cho đầu tư thêm vào lĩnh vực tài chính

RFA
2018-04-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát biểu tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc tại Bắc Kinh vào Chủ Nhật, ngày 25 tháng 3 năm 2018.
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát biểu tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc tại Bắc Kinh vào Chủ Nhật, ngày 25 tháng 3 năm 2018.
AP

Trung Quốc sẽ cho phép các công ty tài chính trong và ngoài nước cạnh tranh bình đẳng; đồng thời mở rộng phạm vi kinh doanh cho các ngân hàng nước ngoài.

Thống đốc Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc, ông Dịch Cương, phát biểu như vừa nêu tại diễn đàn thường niên Bác Ngao đang diễn ra ở Hải Nam. Ông này nêu rõ là đến thời điểm cuối năm nay Trung Quốc sẽ cho phép giới đầu tư nước ngoài tham gia vào lĩnh vực ủy thác, cho thuê tài chính.

Bắc Kinh cũng sẽ không qui định giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài vào các công ty quản lý tài sản.

Ngoài ra Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc cũng cho biết hầu hết những biện pháp mở cửa lĩnh vực tài chính sẽ được thực hiện vào cuối tháng sáu tới đây; tuy nhiên vị này không nói cụ thể đó là những biện pháp gì.

Thông báo của ông Dịch Cương được đưa ra sau khi vừa qua chính phủ Bắc Kinh cũng có những cam kết mở cửa ngành tài chính; cũng như vào khi căng thẳng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra.

Dịp này Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc cũng kêu gọi Washington nên giải quyết các vấn đề mậu dịch một cách hợp lý.

Khi được hỏi liệu Bắc Kinh có phá giá đồng Nhân Dân Tệ nhằm đối phó với biểu thuế mới của Hoa Kỳ áp lên một số mặt hàng của Trung Quốc hay không, thì ông Dịch Cương trả lời rằng cơ chế ngoại hối do thị trường quyết định và vận hành theo cách đó nhưng không hề nói thẳng là Bắc Kinh sẽ cho phá giá đồng tiền của Hoa Lục hay không.

Theo lời của ông Dịch Cương thì sai biệt về lãi suất giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn nằm trong phạm vị không có gì đáng lo ngại; và Bắc Kinh đã sẵn sàng cho bình thường hóa chính sách tiền tệ quốc tế.

Ý kiến (2)
Share

Tom

nơi gửi saigon

tin tưởng những nhà cầm quyền TC là tự sát!

12/04/2018 05:59

Nam

nơi gửi USA

"Giải quyềt hợp lý, cùng nhau hợp tác, bảo vệ hoà bình..." đây toàn là những mỷ từ mà bọn cs tàu và csvn lập đi lập lại để bịp thế giới và dân họ, khi có sự phản ứng mạnh của thế giói."Đừng nghe gì cs nói,mà hãy nhìn vào những gì cs làm" luôn luôn đúng.

11/04/2018 15:13

Xem toàn trang