Trung Quốc yêu cầu người dùng internet phải cung cấp hình ảnh khuôn mặt

RFA
2019-10-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một phụ nữ Trung Quốc đang thử sản phẩm nhận diện khuôn mặt tại một hội chợ ở Hàng Châu. Hình chụp ngày 26/04/17.
Một phụ nữ Trung Quốc đang thử sản phẩm nhận diện khuôn mặt tại một hội chợ ở Hàng Châu. Hình chụp ngày 26/04/17.
AFP

Trung Quốc vừa ban hành quy định bắt buộc công dân nước này phải cung cấp dữ liệu khuôn mặt để xác minh danh tính khi sử dụng internet.

Quy định vừa nêu được công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc và bắt đầu áp dụng từ ngày 1/12/2019.

Trước đó vào năm 2015, Trung Quốc đã yêu cầu công dân phải cung cấp giấy căn cước khi đăng ký dịch vụ điện thoại cố định và internet. Và theo quy định mới ban hành, Trung Quốc đòi hỏi công dân phải cung cấp thêm hình ảnh khuôn mặt cho việc xác minh danh tính khi sử dụng internet.

Tuy nhiên, theo Zerohedge cho biết thông qua quy định mới, Chính phủ Trung Quốc thực hiện chấm điểm công dân qua hành động của họ trên internet.

Trung Quốc được nói là đang khuyến khích công dân sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt nhiều hơn trong sinh hoạt xã hội. Một trong những chương trình mà quốc gia đông dân nhất hành tinh đang thí điểm là người dân đi tàu điện ngầm và đi xe lửa miễn phí nếu sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Tính đến thời điểm năm 2018, Trung Quốc chi cho hệ thống camera giám sát lên đến 10,6 tỷ đô la Mỹ (USD), chiếm 64,3% tổng chi tiêu ngân sách của Trung Quốc. Trung Quốc dự trù sẽ tăng lên con số 20,1 tỷ vào năm 2023.

Ý kiến (2)
Share

Indi

nơi gửi Ando

Từ xưa đến giờ chưa thấy ai ở Trung quốc làm chủ tịch mà có giọng nói hùng hồn hung hăng kiểu Tập Cận Bình. Mới đây ông ta nói: "nếu ai ly khai Trung quốc sẽ bị nghiền nát thành tro, thành cát" kể 10 nước Đông Nam Á và một số nước thuộc Liên xô trước đây phải luôn luôn lệ thuộc vào Trung quốc, một số nước như Pakistan, Myanma, Campuchia, Nga và một số nước châu Phi nếu tách rời Trung quốc cũng sẽ "bị nghiền nát" thành tro. Đó là thông điệp của chủ tịch Trung quốc hiện nay.

13/10/2019 22:02

Ba Phi

nơi gửi Hà Nội

TRANG CHÍNH | TIN TỨC | TIN QUỐC TẾ

Trung Quốc yêu cầu người dùng internet phải cung cấp hình ảnh khuôn mặt.. Điếu này đã nói lên , hệ thống thông tin, an ninh mạnh ở China , nó rất tồi, và từ xưa cho tói nay đảng CS Tầu toàn nói gióc.!

11/10/2019 23:15

Xem toàn trang