Trung Quốc sẽ thúc đẩy thành lập FTAAP tại thượng đỉnh APEC

RFA
2015.11.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Mặc dù không có kế hoạch thảo luận về vấn đề tranh chấp Biển Đông tại APEC nhưng Trung Quốc lên tiếng sẽ thúc đẩy các quốc gia hình thành Tự do Mậu dịch Châu Á Thái Bình Dương (FTAAP).

Thứ trưởng Thương Mại Trung Quốc, ông Wang Shouwen tuyên bố trong 1 cuộc họp báo rằng Trung Quốc cần phải tích cực làm việc để xây dựng FTAAP để hỗ trợ cho sự hội nhập trong khu vực của các quốc gia thuộc APEC. Ông Wang nói thêm Trung Quốc vẫn có hy vọng sẽ hoàn thành 1 lộ trình cho việc thiết lập khuôn khổ FTAAP.

Trung Quốc cho biết sẽ báo cáo về kết quả nghiên cứu tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC lần này trong tuần tới. Và nếu được ghi nhận thì FTAAP sẽ là khu vực tự do mậu dịch lớn nhất thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang