Nguyên phó vụ trưởng Bộ Tài chính chiếm đoạt trên 80 tỷ đồng

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an HN vừa khởi tố nguyên phó vụ trưởng Vụ Tài Chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính Trần Anh Tuấn với tội danh “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.”
RFA 29.01.2012

Share

Theo thông tin ghi nhận, từ tháng 7/2011, khi đương chức, ông Tuấn đã lạm dụng quyền hạn nhận tiền hối lộ để giúp nhiều đơn vị trúng thầu xây dựng các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, trong đó có dự án trường Đại học Hùng Vương.

Cơ quan điều tra xác định, bị can này mặc dù không có chức năng duyệt và cấp vốn nhưng lợi dụng chức vụ để hứa hẹn nhận và chiếm đoạt tiền của nhiều doanh nghiệp trong việc xin duyệt trợ cấp vốn Nhà nước.

Tuy nhiên, qua xác minh, công an Việt Nam cho biết, hiện nay bị can đã xuất cảnh ra nước ngoài từ tháng 12 năm ngoái vì thế họ đang hoàn thiện các thủ tục truy nã quốc tế với nguyên phó vụ trưởng Bộ Tài Chính này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang