Đức đang cân nhắc việc đưa chiến hạm đi qua Biển Đông

RFA
2021-01-26
Share
Đức đang cân nhắc việc đưa chiến hạm đi qua Biển Đông Hình minh hoạ. Nhóm tàu tác chiến hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt của Mỹ đi qua biển Philippines hôm 24/3/2020
Reuters

Đức đang cân nhắc việc gửi một chiến hạm đến Nhật Bản và nhiều đồng minh khác ở khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Mạng báo Nikkei loan tin ngày 26 tháng 1, nêu rõ một tàu hộ tống đang đóng quân ở phía Bắc nước Đức có kế hoạch khởi hành từ đó đến các cảng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… và có thể đi qua Biển Đông.

Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Đức, ông Thomas Silberhorn, được Nikkei dẫn lời rằng nước Đức muốn thắt chặt quan hệ với các nước cùng chí hướng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… Ông này bày tỏ hy vọng chiến hạm trong kế hoạch vừa nêu sẽ khởi hành trong mùa hè này. Chiến hạm Đức sẽ tập trận chung tại một số vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp trong khu vực.

Tuy nhiên theo lời ông Thomas Silberhorn thì động thái của Đức không hề nhắm đến bất ký nước nào.

Nội các Đức vào năm ngoái thông qua phương hướng chính sách Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương với nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thị trường mở và yêu cầu thượng tôn pháp luật trong khu vực này.

Hai nước Pháp và Anh, đồng minh của Đức trong Khối Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương, có những động thái mạnh mẽ hơn ở Khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Pháp có 8 ngàn lính đồn trú ở vùng lãnh thổ Reunion thuộc Pháp. Anh Quốc đang chuẩn bị triển khai hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth đến Châu Á.

Chân Lý _Trung Hoa
Chân Lý _Trung Hoa says:
26/01/2021 20:34

Biển Đông là của chung, nếu không cùng nhau bảo vệ trước tham vọng bành trướng, hoang dã, các nước sẽ trở thành nô lệ, tiêu vong.

Tom
Tom says:
26/01/2021 21:30

Biển Đông sẽ mất vào tay đảng CS Tầu, lúc đó các nước ở khu vục Đông và Bắc Âu , sẽ hoàn toàn bị lệ thuộc và dưới sự cai quản của Nga., còn khu Vực Thái Bình và Ấn Độ Dương sẽ do Đảng CS Tầu hoàn toàn kiểm soát 100% con2 riêng Vùng Trung Đông thì sao..? NGa Tầu cùng bắt tay nhau cai trị... Trưóc tình thế này..Nay Một mình Hoa Kỳ không còn đủ tư cásch để đối dầu với đảng CS Tầu... Hoa Kỳ và 28 nưóc trong khối Nato, muốn sống còn, thì phải đoạn giao với Đảng CS Tầu và củng nhau phối hợp tấn công đảng CS tầu ngay lúc này. Vì nưóc đã dang lên sắp tới chân rồi , Phòng Cháy hơn là chữa cháy.

Thomas
Thomas says:
27/01/2021 02:30

Tất cả mọi nước đều làm giống Đức đi cho TQ hết láu cá, nhưng đừng đếm xỉa gì tới CSVN. Chuyện của CSVN với Tập Cận Bình là chuyện của nó để nó lo. Tàu có đập nó cũng mặc kệ, đừng bênh gì cả.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang