Thành Long: Hoa Kỳ là nước tham nhũng nhất thế giới

Jackie Chan, tức Thành Long, một diễn viên hành động nổi tiếng trong phim Rush Hour, cáo buộc Hoa Kỳ là nước tham nhũng nhất thế giới.
RFA 12.01.2013

Share

Tài tử Hồng Kông Thành Long và nữ tài tử Nam Hàn Kim Hee-Sun trong buổi ra mắt phim 'The Myth' tại Liên Hoan Phim Quốc Tế ở Busan ngày 07 tháng 10 năm 2005. AFP photo/HO/PIFF.
Tài tử Hồng Kông Thành Long và nữ tài tử Nam Hàn Kim Hee-Sun trong buổi ra mắt phim 'The Myth' tại Liên Hoan Phim Quốc Tế ở Busan ngày 07 tháng 10 năm 2005. AFP photo/HO/PIFF.
Trả lời trên đài truyền hình Phoenix ,tài tử võ thuật Thành Long cho rằng Mỹ mới là nước có tham nhũng nhất thế giới, và tham nhũng đã khiến cho khủng hoảng tài chánh xảy ra.

Cùng với phát biểu trái khoáy của mình, diễn viên võ thuật này đã khoa tay múa chân khiến các nhà phê bình viết bình luận trên tờ Washington Post hôm nay cho rằng đây là thái độ chống Mỹ ấu trĩ ,và phát xuất từ sự lo sợ của Trung Quốc.

Ông Max Fisher viết rằng Thành Long tuyên bố như vậy chứng tỏ sự bất an của Trung Quốc.

Thành Long cũng nói Trung Quốc đã tiến vượt bậc trong vòng một thập niên và bây giờ nó rất vững chải. Diễn viên này trong một lần trả lời phỏng vấn khác tại Hoa Lục đã cho rằng người dân không nên biểu tình chống chính phủ.

Thành Long cũng tiết lộ ông ta đang bị đảng Tam Hoàng tại Hồng Kông hăm dọa do đó phải trốn tránh tại Mỹ, và đi đâu ông cũng mang súng theo mình để tự vệ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang