Cảnh sát Anh công bố danh tính bốn nạn nhân người Việt nghi chết trong vụ cháy ở Manchester

2022.08.05
Bốn nạn nhân người Việt được cảnh sát GMP công bố
GMP

Cảnh sát vùng Manchester Anh hôm 4/8 (giờ địa phương) đã chính thức công bố danh tính bốn người Việt bị nghi là đã chết trong vụ cháy nhà kho ở thị trấn Oldham hôm 7/5 vừa qua. Thông tấn xã Việt Nam tại Anh cho biết.

Cảnh sát Anh vào ngày 21/7 nhận được nguồn tin cho biết có bốn người Việt mất tích và nghi là có liên quan đến vụ cháy. Những người này bao gồm: Chu Van Cuong (39 tuổi), Nguyen Van Uoc (31 tuổi), Nguyen Van Duong (29 tuổi) và Le Thanh Nam (21 tuổi). Tất cả bốn người này đều bị mất liên lạc hoàn toàn với gia đình từ sau ngày xảy ra vụ cháy hôm 7/5.

Theo tờ Guardian của Anh, vào ngày 5/8, trích lời một sĩ quan cảnh sát vùng Greater Manchester nói họ vừa phát hiện thêm phần thi thể của nạn nhân thứ ba tại nhà kho.

Trước đó, vào ngày 23/7, cảnh sát vùng Manchester đã tìm thấy thi thể của người chết trong nhà kho, nghi là của người Việt.

Ông Lewis Hughes, điều tra viên cao cấp đồng thời là trưởng nhóm Nhận dạng nạn nhân của cảnh sát vùng Manchester, cho biết cảnh sát đã trực tiếp liên hệ với thân nhân của bốn người nói trên và sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo cập nhật thông tin cũng như hỗ trợ đầy đủ cho họ.

Hiện nguyên nhân về đám cháy vẫn đang được cảnh sát Anh điều tra.

Báo chí Anh cũng cho biết cảnh sát Anh đang điều tra khả năng bốn công dân Việt này là nạn nhân của bọn buôn người.

Một số người dân sống gần khu vực đám cháy cho báo chí Anh biết họ phát hiện những gói rác có chứa cần sa ở gần nhà kho trước đó.

Anh là điểm đến hấp dẫn của nhiều người Việt Nam tìm đường vào Châu Âu để kiếm việc làm. Nhiều người trong số họ phải trả một khoản tiền rất lớn cho bọn buôn người để được đưa lậu vào Anh. Công việc chủ yếu của họ khi bị đưa vào Anh là trồng cần sa, làm móng hoặc phục vụ trong công nghiệp tình dục.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 27/7 cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã cử đại diện tới làm việc với cảnh sát để phối hợp xác định nhân thân các nạn nhân và cam kết sẽ thúc đẩy hoàn tất xác minh danh tính các nạn nhân trong thời gian sớm nhất; đồng thời chủ động lên kế hoạch triển khai các biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự cần thiết trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

nguoi quan sat
05/08/2022 14:10

Mịa ... thế là toi mẹ nó ... bốn máy in tiền , in kiều hối của đỉnh cao trí tuệ !! Tới được Anh quốc rồi ... mà còn hỏng !!!