TQ: Tai nạn tàu siêu tốc là do thiết kế sai

Thiết kế sai và quản lý cẩu thả là các nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn tàu siêu tốc tại Trung Quốc hồi tháng 7 vừa qua, khiến 40 người thiệt mạng và dư luận vô cùng phẫn uất về hệ thống giao thông đường sắt tốn kém và nguy hiểm này của Trung Quốc.
RFA 28.12.2011

Share

Theo báo cáo của Chính phủ nước này, nguyên nhân vụ tai nạn là do thiết kế sai một cách nghiêm trọng và có nhiều rủi ro về mặt an toàn cũng như hàng loạt những sai phạm trong việc thu mua và quản lý thiết bị.

Bản báo cáo cũng xác nhận lại thông tin đưa ra trước đây của chính phủ là sét đánh vào con tàu cao tốc, khiến bộ phận cảm ứng bị hư, trong khi con tàu thứ 2 vẫn tiếp tục lao tới và vụ tai nạn xảy ra.

Theo quy định, bản báo cáo phải được đưa ra hôm 20/11, sự chậm trễ này khiến giới truyền thông nhà nước và người dân Trung Quốc nghi ngờ về cung cách giải quyết tai nạn cũng như quá trình điều tra.

Tổng cộng có 54 quan chức phải nhận lỗi cho vụ tai nạn thảm khốc này.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang