Bắc Hàn lại bắn hỏa tiễn tầm ngắn ra biển phía đông

RFA 01.04.2016
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Bắc Hàn hôm nay lại bắn hỏa tiễn tầm ngắn ra biển phía đông nước này. Đây là hoạt động mới nhất trong loạt phóng hỏa tiễn mà Bình Nhưỡng thực hiện vào khi căng thẳng quân sự trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng.

Theo tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thì hỏa tiễn đất đối không được Bắc Hàn phóng đi từ thành phố Sondok lúc khoảng 12 giờ 45 trưa giờ địa phương. Dù Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa xác nhận tầm xa và độ chính xác của hỏa tiễn nhưng theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc thì hỏa tiễn bay 100 cây số vào Biển Nhật Bản.

Vụ bắn tên lửa như vừa nêu của Bắc hàn được tiến hành vào khi lực lượng tuần duyên Nam Hàn cho biết có chừng 70 tàu đánh cá của miền nam buộc phải quay về cảng do hệ thống định vị GPS gặp sự cố bởi Bắc Hàn chặn sóng radio.

Bắc Hàn cho phóng hỏa tiễn khi đang diễn ra thượng đỉnh hạt nhân hai ngày tại thủ đô Washington nước Mỹ. Và trong chương trình nghị sự có vấn đề nguyên tử của Bắc Hàn. Vấn đề này được chính tổng thống nước chủ nhà Barack Obama bàn bạc cùng với ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày hôm qua, tổng thống Hoa Kỳ nhắc lại yêu cầu thực thi những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ mà Liên Hiệp Quốc đưa ra đối với Bắc Hàn sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ tư vào tháng giêng năm nay cũng như phóng hỏa tiễn tầm xa vào tháng hai sau đó.

>

Xem toàn trang