Phong trào “Chiếm Phố Wall” lan rộng toàn cầu

Khởi đầu chỉ là cuộc biểu tình “Chiếm Phố Wall” nhưng trong những giờ vừa qua đã lan rộng toàn cầu, diễn ra ở 951 thành phố thuộc 82 quốc gia, kéo dài từ Châu Âu sang Châu Á.
RFA 15.10.2011

Sáng nay cuộc biểu tình đã được tổ chức ở Sydney của Australia, Hồng Kông và Tokyo của Nhật Bản. Những người tham dự biểu tình có những mục đích khác nhau, chẳng hạn như kêu gọi chính phủ ngưng sử dụng điện hạt nhân ở Tokyo, đòi hỏi công bằng xã hội và bênh vực quyền lợi cho người thiểu số ở Sydney, hay tụ tập ở Hồng Kông chỉ nhằm ủng hộ tinh thần cho các cuộc biểu tình đang diễn ra khắp nơi.

Đang được chú ý là các cuộc biểu tình diễn ra ở nhiều thành phố lớn của Châu Âu, như thủ đô Rome của Italy, Madrid của Tây Ban Nha, đòi hỏi chính quyền phải giải quyết tình trạng nợ nần và tạo công ăn việc làm cho dân chúng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.