Manila cứu xét thỏa thuận huấn luyện quân sự với Singapore

Manila đang cứu xét một thỏa thuận huấn luyện quân sự với Singapore và theo dõi sát diễn tiến của một hiệp ước tương tự với Úc để rút kinh nghiệm, Bộ Quốc Phòng Philippines cho biết như vậy hôm nay.
RFA 09.06.2012

Share

Thỏa thuận vừa nói sẽ tạo điều kiện cho binh sĩ Philippines và Singapore huấn luyện tại hai quốc gia này, phục hồi kế hoạch tập trận hỗn hợp vốn bị đình hoãn từ năm 1996.

Hồi năm 1994, Singapore đã ký kết thỏa thuận huấn luyện quân sự với Philippines, nhưng việc tập trận chung bị đình hoãn như vừa nói vì theo luật pháp của Manila, chuyện quân đội nước ngoài vào Philippines phải trong khuôn khổ Hiệp ước Lực lượng Viếng thăm, với sự chuẩn thuận của Thượng Viện Phi.

Phe chủ trương tinh thần dân tộc ở Philippines phản đối những hiệp ước như thế vì cho đó là điều vi phạm chủ quyền quốc gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang