Động đất ở Tứ Xuyên Trung Quốc làm 19 người thiệt mạng

RFA
2017.08.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_RE4YN Cảnh sát đang giải cứu người bị thương khỏi chiếc xe gặp nạn trong trận động đất ở Tứ Xuyên. Ảnh chụp hôm 9/8
AFP

 

Một trận động đất 7 độ Richter tại khu vực núi non thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào cuối ngày 8 tháng 8 tính đến lúc này khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó có 8 người là khách du lịch và 247 người khác bị thương.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn thông tin từ cơ quan chức năng Trung Quốc nói rõ ngoài 8 khách du lịch thiệt mạng, có 2 người địa phương và 9 người chưa xác định được danh tính.

Hiện cơ quan chức năng đã sơ tán được 45.000 khách du lịch khỏi khu vực chịu tác động, còn khoảng 1000 du khách khác đang chờ di tản.

Hàng chục du khách cắm trại ngoài sân bay Cửu Trại Câu để chờ chuyến bay.

Tân Hoa Xã dẫn lời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi "tất cả nỗ lực để nhanh chóng tổ chức cứu trợ và giải cứu những người bị thương". Ông Tập cũng chỉ đạo cơ quan khí tượng cần tăng cường công tác dự báo, quan trắc, phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Trận động đất xảy ra cách thành phố Quảng Nguyên 200km về phía Tây Tây Bắc. Trong số những khu vực bị ảnh hưởng có huyện Cửu Trại Câu, nơi có một trong những công viên quốc gia nổi tiếng nhất Trung Quốc và là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang