Ba người Campuchia bị bắn chết

RFA
2018.01.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_SAHK971221150530 Hai mươi xe gỗ ở Campuchia đang xếp hàng chờ làm thủ tục qua biên giới Việt Nam.
AFP

Ba người Campuchia bị bắn chết vào ngày 31/ 1 sau khi tham gia thu giữ một chiếc cưa xích chuyên dụng của bọn khai thác gỗ lậu.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Kirth Chantharith nói với AFP rằng ba người này gồm một sĩ quan quân đội, một nhân viên kiểm lâm và một nhân viên của Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã Wildlife Conservation Society. Họ bị bắn chết khi đang trên đường rời khỏi khu bảo tồn động vật hoang dã Keo Seima ở tỉnh Mondulkiri, ở mạn đông Campuchia.

Ông Kirth Chantharith còn cho biết cảnh sát nghi ngờ lực lượng biên phòng của Campuchia đã ra tay trong vụ việc này. Đây là lực lượng được chỉ định điều tra một chiếc cưa xích bị đánh cắp. Ông nói thêm rằng các nhà chức trách vẫn đang điều tra vụ việc và tìm kiếm nghi phạm.

Ông Keo Sopheak, người đứng đầu bộ phận môi trường tỉnh Mondulkiri cũng xác nhận có ba người tử vong và nói rằng họ bị giết cách khoảng năm cây số từ nơi họ tịch thu chiếc cưa xích của tám người khai thác gỗ lậu gần biên giới Việt Nam.

Vào năm 2015, một nhân viên kiểm lâm và một viên chức cảnh sát đang điều tra việc khai thác gỗ trái phép ở Campuchia cũng đã bị giết và ít nhất 10 người, trong đó có một người lính đã bị bắt vì tội giết người trong vụ án này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang