Phó Chủ Tịch Quốc Hội TQ cảnh báo chính phủ về nạn kỳ thị sắc tộc

RFA
2015.12.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong bài nói chuyện đọc trước các đại biểu ở Bắc Kinh, ông Qiangba Puncog, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội Trung Quốc cho rằng chính phủ cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc giải quyết vấn để kỳ thị sắc tộc, nhấn mạnh chuyện này thường xảy ra ở những vùng có đông người thiểu số, ý muốn nói đến những khu vực như Tây Tạng, Tân Cương hay vùng Nội Mông.

Theo lời ông Qiangba, kỳ thị sắc tộc là nguyên nhân gây bất ổn xã hội, khiến người dân có phản ứng mạnh mẽ, gây trở ngại cho chính phủ về nhiều mặt, từ nội an cho đến kinh tế và phát triển.

Phát biểu của ông Qiangba được chú ý đến vì ông là người Tây Tạng, từng giữ vai trò điều hành hệ thống hành chánh ở vùng tự trị Tây Tạng trước khi được đưa về Bắc Kinh làm phó chủ tịch Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang