TQ nói Biển Nhật Bản không thuộc chủ quyền của Tokyo

RFA
2017-08-11
Share
maybaytq Một máy bay quân sự Trung Quốc được phát hiện trên vùng biển Nhật Bản tháng 2/2016
Dantri

 

Biển Nhật Bản không thuộc chủ quyền của Tokyo.

Vị chỉ huy Không Quân Trung Quốc,  tướng Mã Hiểu Thiên, nói như vậy sau khi Nhật Bản công bố Sách Trắng quốc phòng hàng năm cảnh báo về việc Trung Quốc tăng cường hoạt động quân sự tại vùng Biển Nhật Bản.

Sách Trắng quốc phòng Nhật Bản được công bố hôm 8/8, trong đó Nhật Bản cho biết số lầm máy bay chiến đấu của Tokyo phải xuất kích để nghênh cản máy bay Trung Quốc đạt kỷ lục của năm tính đến tháng 3 năm 2017.

Sách Trắng cũng nêu rõ rằng các hoạt động hải quân và không quân của Trung Quốc ở Biển Nhật Bản có thể sẽ gia tăng.

Tướng Mã Hiểu Thiên phản bác Sách Trắng của Nhật, nói rằng Hoa Lục cần phải tiến hành tập trận trên biển, không quân của Bắc Kinh không chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ trên đất liền mà còn phải tiến ra xa hơn.

Ông Mã cũng lên án chính quyền Tokyo đã thổi phồng thực tế trong Sách Trắng quốc phòng vì theo ông hoạt động của Trung Quốc ở vùng biển Nhật Bản cũng có nhưng không nhiều đến vậy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang