Tập Cận Bình: ĐCS TQ đang đứng trước nhiều thử thách

RFA 03.03.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg8021089-305.jpg Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Bốn mươi tám giờ đồng hồ trước khi Quốc Hội Trung Quốc nhóm họp để bầu chọn thành phần lãnh đạo mới cho nhà nước và chính phủ, Tổng Bí Thư Tập Cận Bình nói rằng đảng chỉ có thể tiếp tục phát triển nếu các đảng viên biết tự sửa sai.

Trong bài nói chuyện đọc tại Trường Đảng Trung Ương ở Bắc Kinh và được báo chí Trung Quốc đăng tải lại, ông Tập Cận Bình cho biết đảng Cộng Sản đang đứng trước nhiều thử thách mà tất cả mọi đảng viên đều có trách nhiệm phải vượt qua.

Ông nói rõ rằng chỉ có tư cách đảng viên mới giúp đảng tiếp tục thăng tiến, để đạt 2 mục tiêu đã đặt ra và mọi người đang trông chờ là kỷ niệm 100 năm ngày đảng được thành lập vào năm 2021, và 100 năm ngày Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc được thành lập vào năm 2049.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang