Các tình khúc thời điện thoại di động

Không khí vui nhộn từ chương trình kỳ trước làm cho Thy Nga hứng chí để gởi tiếp đến quý thính giả những ca khúc trẻ trung. Mời quý vị và các bạn nghe những tình khúc liên quan đến chiếc máy điện thoại di động, phương tiện liên lạc thời nay mà nếu mình không có thì bị coi là lạc hậu.
Thy Nga, phóng viên đài RFA
2008-07-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Điện thoại di động ngày càng trở thành vật dụng cần thiết cho mọi người.
Điện thoại di động ngày càng trở thành vật dụng cần thiết cho mọi người.
Photo AFP

Ôi, cái điện thoại! Thy Nga nhớ lại các ngày cuối tháng Tư 1975. Hồi đó ở miền Nam, nhiều nhà không có điện thoại vì vậy, rất nhiều người không liên lạc được với nhau để cùng ra đi, thành ra bao nhiêu gia đình đã bị kẹt lại, chỉ vì mi, điện thoại ơi! chẳng bù với sau này, lứa trẻ ôm cái “cell phone” nói hàng giờ.

Quả là khoa học ngày càng tân tiến, sau điện thoại bấm nút, có Beeper, Pager, rồi đến “cellular phone” tức là điện thoại di động được sử dụng tại Mỹ từ năm 1983. Chiếc máy bé xíu, thế mà liên lạc được với khắp nơi trên thế giới, và chứa đựng vô số thông tin, làm cho mình có cảm tưởng như cả thế giới nằm gọn trong lòng bàn tay.  

Mười mấy năm nay thì cái máy điện thoại như đi đôi hia bảy dặm, đưa mọi người đến với những chế biến tân kỳ. Sáng chế liền liền,

lơ là một tí là ta theo không kịp!

Các cô cậu ôm cái điện thoại hàng giờ, không mỏi miệng. Nào là chuyện bạn bè, thời trang áo quần, ca nhạc, chuyện cô này bồ với chàng kia … A, đề tài “tình yêu qua điện thoại di động” hay đấy!

Thy Nga tìm kiếm những ca khúc ấy để mời quý vị và các bạn cùng nghe đây.

 “Phone tình yêu” nhạc bản của Nguyễn Hồng Thuận,                               qua giọng hát Lê Dũng …

Ở nước ta, ca khúc đầu tiên liên quan đến công nghệ thông tin, có lẽ là bài “Email tình yêu” do nhạc sĩ Trần Minh Phi viết. Về việc này, anh nói [ mời quý vị nghe qua giọng đọc của Gia Minh ]

“Tôi luôn muốn viết một cái gì đó khác lạ với mọi cảm xúc. Lúc ấy, vào năm 2000 ở nước ta, email và điện thoại di động cũng bắt đầu có, nhưng chưa nhiều người sử dụng như hiện nay.

Tuy nhiên, tôi đã viết bằng chính những cảm xúc của mình khi tiếp xúc với các thiết bị và công nghệ hiện đại.” 

Đề tài mới lạ ấy trong âm nhạc được giới trẻ thích nên Trần Minh Phi viết tiếp bài “Điện thoại cô đơn” thoạt đầu do Việt Quang hát. Kế đến, Hoàng Thanh thể hiện, mời quý vị và các bạn nghe sau đây:

 “Điện thoại cô đơn” Hoàng Thanh hát … 

Sau này thì Hồ Quang Lộc trình bày ca khúc ấy một cách sôi động hơn, và chọn làm bài hát chủ đề trong album phát hành vào đầu năm nay.   

 “Anh chỉ dám nhá máy cho em” nhạc bản của Nguyễn Minh Anh. Lâm Chấn Huy hát …

Ở Mỹ mà hành động như vậy là bị cảnh sát bắt về tội rình rập đó, các anh à. Còn nếu bị Nàng đưa ra tòa thì mang tội khủng bố tinh thần nữa đấy!

Thực ra thì chiếc máy điện thoại giúp rất nhiều cho những cuộc tán tỉnh. Qua đường dây, chàng trai cứ việc tấn công mà không sợ bị cô gái tát tai. Phương tiện điện thoại cũng được nữ giới thích vì không phải lo trang điểm khi nói chuyện với người ở đầu dây bên kia.

Đường giây điện thoại nối liền tình cảm con người. Tuy cách xa nhưng nhờ phone mà mình không còn cảm thấy xa nữa.

Số phone của đối tượng, mình đã “save” vào “favorite” rồi, chỉ cần “click” một cái là ra liền.

“Tin nhắn tình yêu” Nguyễn Hoài Anh viết, Đăng Khôi hát …

“Tin nhắn của anh” nhạc bản của Minh Nhiên, Lê Dũng hát …

Thưa quý vị, ở các nước Âu Mỹ, thông thường sau khi trả tiền dịch vụ hàng tháng với công ty điện thoại, là mình cứ việc sử dụng Cell phone. Ở Việt Nam và một số nước Á Châu thì phải mua thẻ SIM (tương tự như cái “memory stick”) từ các hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động, bỏ vào chiếc điện thoại di động, thì mới sử dụng được.

 “Điện thoại yêu SIM” nhạc bản của Nhất Trung.  Minh Hằng hát với Thành Đại Siêu            

Khổ chưa! không muốn thấy thẻ SIM nhưng đối với cô gái đang giận hờn, hẳn là chung quanh dâng tràn màu sim tím.    

 “1000 lý do anh đặt ra” của Vũ Quốc Bình, Sơn Ca hát với Quang Hà …

Nàng trách cứ, nhưng Chàng đưa ra đủ mọi lý lẽ bào chữa, cứ thế … lời qua tiếng lại, cù nhầy mãi chưa huề. Chỉ người nghe là vui tai.  

 “Tin nhắn tình yêu” …

thế là cô cậu lại làm hòa, hết cơn mưa rào, trời lại nắng, và mọi chuyện đều tốt đẹp.

Với ca khúc “Tin nhắn tình yêu” Thy Nga hẹn tái ngộ quý thính giả và các bạn vào kỳ tới. 

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang