14 tỉnh thành học trực tuyến trở lại vì ca COVID-19 tăng

RFA
2021.11.30
14 tỉnh thành học trực tuyến trở lại vì ca COVID-19 tăng Ảnh minh họa chụp tại Hà Nội ngày 16 tháng 9 năm 2021.
AFP PHOTO

Do tình hình dịch COVID-19 căng thẳng, có thêm 14 tỉnh thành tại Việt Nam đã chuyển đổi từ học trực tiếp sang kết hợp trực tuyến. Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 30/11.

Các tỉnh này gồm Lào Cai, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bình Định, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

Tại Việt Nam tính đến ngày 30/11 chỉ còn chín tỉnh thành cho học sinh đi học trực tiếp gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Hòa Bình, Yên Bái, Kom Tum, Lai Châu, Hà Giang, Ninh Bình và Thanh Hóa.

Như vậy tại Việt Nam hiện có 20 tỉnh, thành phải dạy học trực tuyến kết hợp qua truyền hình và 34 tỉnh, thành còn lại kết hợp vừa dạy học trực tiếp, vừa học trực tuyến.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, từ đầu tháng 11, mỗi ngày có trên 10.000 ca mắc COVID-19 mới, đồng thời số ca tử vong cũng có xu hướng tăng nhanh.

Trước đó theo khuyến khích của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Y tế, các địa phương nên phân loại cấp độ dịch ở quy mô nhỏ nhất như tổ dân phố, phường, xã... để tạo điều kiện cho học sinh sống trong vùng dịch cấp độ 1,2 được trở lại trường học.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.