3 gia đình được cảnh sát Anh xác nhận con đã chết trên xe container đông lạnh

RFA
2019-11-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hinh minh họa. Bàn thờ cô Phạm Thị Trà My (26 tuổi) tại nhà riêng ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh hôm 26/10/2019
Hinh minh họa. Bàn thờ cô Phạm Thị Trà My (26 tuổi) tại nhà riêng ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh hôm 26/10/2019
AFP

Đến tối ngày 2/11, đã có ít nhất 3 gia đình ở Hà Tĩnh đã nhận được điện thoại từ cảnh sát Anh thông báo con họ nằm trong số 39 nạn nhân chết trên xe container đông lạnh vào Anh hôm 23/10. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Trước đó, vào tối ngày 1/11, cảnh sát hạt Essex, Anh quốc, cho biết họ tin rằng tất cả 39 nạn nhân được tìm thấy trên xe đều là người Việt Nam.

Theo VnExpress, ông Nguyễn Đình Gia, cha của anh Nguyễn Đình Lượng, 20 tuổi, ở huyện Can Lộc đã nhận được cuộc điện thoại qua phiên dịch gọi từ Anh về cho biết anh Lượng là một trong 39 nạn nhân.

2 nạn nhân khác được cảnh sát Anh thông báo với gia đình là cô Phạm Thị Trà My (26 tuổi), ở thị trấn Nghèn, Can Lộc. Bố của cô là ông Phạm Văn Thìn cũng nhận được điện thoại từ Anh qua phiên dịch và được xác nhận có nhiều khả năng cô My đã tử vong trong xe container. Ông Thìn được VnExpress trích lời cho biết cảnh sát Anh sợ gia đình sốc nên chỉ nói có khả năng. Nhưng trên thực tế, gia đình đã khẳng định cô My nằm trong số 39 người. Cô My là người đã gửi tin nhắn về cho gia đình trước lúc chết báo tin cô chết vì không thở được.

Cũng cùng huyện Can Lộc, một gia đình khác là gia đình ông Võ Nhân Quế, cha anh Võ Nhân Du, cũng đã nhận được điện thoại từ Anh thông báo anh Du là nạn nhân trong số 39 người.

Hiện, Hà Tĩnh có 10 gia đình chính thức xác nhận con họ mất tích ở Anh. Nghệ  An có 18 gia đình thông báo con mất tích tại Anh.

Ý kiến (1)
Share

Trần Lâm Tô

Mới đây hộ chiếu Việt Nam được xếp tụt hạng thêm sau 15 nước nữa sau Campuchea và Lào. Sau vụ này có lẽ còn tụt hạng nữa không chừng đứng chót dưới các nước châu Phi nữa !
Ngày nào Đảng cộng sản còn thì hộ chiếu Việt nam còn tụt hạng để tiến đến chót bảng trên thế giới.

02/11/2019 22:50

Xem toàn trang