44 vụ tai nạn giao thông, 36 người chết trong 2 ngày lễ

RFA
2019.04.28
000_hkg10250 Hình minh hoạ: giao thông trên đường ở Hà Nội hôm 29/1/2016
AFP

Đã có ít nhất 44 vụ tai nạn giao thông khiến 36 người chết và 33 người bị thương trên toàn quốc trong hai ngày đầu nghỉ lễ ở Việt Nam từ ngày 27 đến 28 tháng 4. Đây là kỳ nghỉ lễ dài ngày ở Việt Nam cho đến hết ngày 1/5.

Số liệu của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, số vụ tai nạn giao thông kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay không tăng so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái nhưng số người chết tăng lên 6 người và số người bị thương tăng lên 1 người.

Theo Uỷ ban ATGT, chỉ riêng trong ngày 28/4, toàn quốc đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người và bị thương 18 người.

Tất cả các vụ tai nạn đều là giao thông đường bộ.

Truyền thông trong nước cho biết trong hai ngày đầu nghỉ lễ, cảnh sát giao thông ở các địa phương đã phát hiện xử lý hơn 3.500 vụ vi phạm giao thông đường bộ và phạt hơn 3,5 tỷ đồng.

Vào các kỳ nghỉ lễ tết dài ở Việt Nam, các vụ tai nạn giao thông thường có xu hướng tăng cao hơn so với các ngày bình thường. Lý do được giới chức Việt Nam đưa ra thường là do việc uống rượu bia nhiều. Vào ngày đầu nghỉ lễ, người dân đổ về quê khiến cho số lượng xe tham gia giao thông tăng, gây ùn tắc ở một số nơi. Những nơi có nhiều người đến nghỉ lễ cũng phải đối mặt với tình trạng mật độ giao thông cao hơn bình thường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.