TNS Barbara Boxer yêu cầu VN ngưng bắt LM Lý trở lại tù

Thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ Barbara Boxer của Quốc hội Hoa Kỳ gửi thư cho chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết yêu cầu Việt Nam đình chỉ việc bắt linh mục Nguyễn Văn Lý trở lại thụ án trong tù.
RFA 12.03.2011

Trong bức thư được phổ biến cho báo chí vào ngày 11 tháng 3, Thượng nghị sĩ Boxer nhấn mạnh rằng việc giam giữ linh mục Lý khi ông chỉ phát biểu ý kiến của mình về tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do lập hội và tòa án không chấp nhận cho Linh mục Lý có luật sư biện hộ cho ông trong phiên tòa là vi phạm hiến pháp Việt Nam cũng như công pháp quốc tế.

Bức thư kêu gọi chính phủ của ông Nguyễn Minh Tríêt tiếp tục cho phép linh mục Lý được điều trị tại nhà, tuy nhiên bức thư cũng nhấn mạnh đến việc “Nhóm Công tác cho những trường hợp bị giam giữ độc đoán” của Liên Hiệp Quốc cáo buộc rằng việc giam giữ linh mục Lý là trái với luật pháp quốc tế vì sức khỏe của ông không thấy cải thiện.

Bức thư có chữ ký của 11 vị Thượng nghị sĩ khác của cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.