Hoãn phiên tòa xử TS Cù Huy Hà Vũ

Phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ dự kiến diễn ra vào ngày thứ Năm 24 tháng 3-2011 tại tòa án nhân dân Hà Hội sẽ được hoãn lại.
RFA 21.03.2011

Share
cuhuyhavu305.jpg LS Cù Huy Hà Vũ tại văn phòng của mình.
Hình do LS Vũ gởi RFA
Truyền thông trong nước loan tin này hôm nay và cho biết thêm phiên xử sẽ hoãn lại cho đến tháng tư.

Các nguồn tin trích dẫn phát biểu cuả các viên chức toà án ẩn danh không nêu lý do vì sao phiên xử dự kiến đối với ông Cù Huy Hà Vũ bị hoãn lại.

Theo cáo trạng của tòa thì Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết phổ biến trên mạng Internet, các cuộc trả lời phỏng vấn đài phát thanh quốc tế, mang nội dung “tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Báo chí nói, cơ quan công an đã tịch thu nhiều tài liệu, chứng cớ cho thấy ông Vũ có hành vi “tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chánh quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện chế độ đa nguyên, đa đảng.”

Với tội danh vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự, ông Cù Huy Hà Vũ có thể lãnh án từ 3 năm đến 12 năm tù.

Tin cho biết năm luật sư được cấp phép bào chữa tại toà cho ông Cù Huy Hà Vũ gồm các ông Trần Lâm, Trần Đình Triễn, Trần Vũ Hải,  Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh. Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Vũ, không tham gia bào chữa cho chồng.

Năm nay, 53 tuổi, ông Vũ là con trai nhà thơ Huy Cận, con nuôi nhà thơ Xuân Diệu. Ông tốt nghiệp thạc sĩ văn chương, tiến sĩ luật tại Viện đại học Sorbonne, Pháp và tốt nghiệp học viện quốc tế hành chánh công của Pháp.  

Anonymous says:
26/03/2011 01:04

phai co nhieu nguoi thang than nhu Ong CU HUY HA VU
de dat nuoc tot dep hon
che do cong san da lam hong 3 the he
toi khong biet nhan cach cua nhung con nguoi song duoi che do nay da tha hoa den muc bao dong

Anonymous says:
21/03/2011 13:48

Chuc mừng luật sư Cù Huy Hà Vũ vì đã được công luận quốc tế quan tâm ủng hộ đồng thời CSVN đang run sợ trước ý chí kiên định của ông.

Anonymous says:
21/03/2011 04:37

OK

Anonymous says:
21/03/2011 13:35

LS CÙ HUY HÀ VŨ LÀ ANH HÙNG ,VỊ CỨU TINH CỦA DÂN TỘC VN ĐỂ CÓ THỂ THOÁT KHỎI CHỦ NGHĨA CS 3 ĐỘC :ĐỘC ĐẢNG ,ĐỘC TÀI, ĐỘC ÁC ÁC .
MỌI NGƯỜI DÂN VN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC KỂ CẢ CÁC ĐẢNG VIÊN CS CHÂN CHÍNH CẦN CHUNG SỨC VỚI LS VŨ ĐỂ THỰC HIỆN CHO ĐƯƠC MONG MUỐN NÀY :"CHỦ NGHĨA DÂN TỘC ,YÊU NƯỚC, ĐA ĐẢNG CHO VN THỊNH VƯỢNG ,ĐOÀN KẾT ,BẢO VỆ HỮU HIỆU ĐẤT NƯỚC ".

Anonymous says:
04/04/2011 08:03

Tốt nhất là nên an phận thủ thường - Với chế độ cộng sản này - tình hình sẽ thay đổi đi rất nhiều với các thế hệ kế tiếp - hiện giờ thì nên nằm im mà nghe ngóng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang