Hoãn phiên tòa xử TS Cù Huy Hà Vũ

Phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Cù Huy Hà Vũ dự kiến diễn ra vào ngày thứ Năm 24 tháng 3-2011 tại tòa án nhân dân Hà Hội sẽ được hoãn lại.
RFA 21.03.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
LS Cù Huy Hà Vũ tại văn phòng của mình.
LS Cù Huy Hà Vũ tại văn phòng của mình.
Hình do LS Vũ gởi RFA
Truyền thông trong nước loan tin này hôm nay và cho biết thêm phiên xử sẽ hoãn lại cho đến tháng tư.

Các nguồn tin trích dẫn phát biểu cuả các viên chức toà án ẩn danh không nêu lý do vì sao phiên xử dự kiến đối với ông Cù Huy Hà Vũ bị hoãn lại.

Theo cáo trạng của tòa thì Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết phổ biến trên mạng Internet, các cuộc trả lời phỏng vấn đài phát thanh quốc tế, mang nội dung “tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Báo chí nói, cơ quan công an đã tịch thu nhiều tài liệu, chứng cớ cho thấy ông Vũ có hành vi “tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chánh quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, đòi lật đổ chế độ, thực hiện chế độ đa nguyên, đa đảng.”

Với tội danh vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự, ông Cù Huy Hà Vũ có thể lãnh án từ 3 năm đến 12 năm tù.

Tin cho biết năm luật sư được cấp phép bào chữa tại toà cho ông Cù Huy Hà Vũ gồm các ông Trần Lâm, Trần Đình Triễn, Trần Vũ Hải,  Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh. Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ ông Vũ, không tham gia bào chữa cho chồng.

Năm nay, 53 tuổi, ông Vũ là con trai nhà thơ Huy Cận, con nuôi nhà thơ Xuân Diệu. Ông tốt nghiệp thạc sĩ văn chương, tiến sĩ luật tại Viện đại học Sorbonne, Pháp và tốt nghiệp học viện quốc tế hành chánh công của Pháp.  

Ý kiến (5)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Tốt nhất là nên an phận thủ thường - Với chế độ cộng sản này - tình hình sẽ thay đổi đi rất nhiều với các thế hệ kế tiếp - hiện giờ thì nên nằm im mà nghe ngóng.

04/04/2011 16:03

Độc giả không muốn nêu tên

phai co nhieu nguoi thang than nhu Ong CU HUY HA VU
de dat nuoc tot dep hon
che do cong san da lam hong 3 the he
toi khong biet nhan cach cua nhung con nguoi song duoi che do nay da tha hoa den muc bao dong

26/03/2011 09:04

Độc giả không muốn nêu tên

Chuc mừng luật sư Cù Huy Hà Vũ vì đã được công luận quốc tế quan tâm ủng hộ đồng thời CSVN đang run sợ trước ý chí kiên định của ông.

21/03/2011 21:48

Độc giả không muốn nêu tên

LS CÙ HUY HÀ VŨ LÀ ANH HÙNG ,VỊ CỨU TINH CỦA DÂN TỘC VN ĐỂ CÓ THỂ THOÁT KHỎI CHỦ NGHĨA CS 3 ĐỘC :ĐỘC ĐẢNG ,ĐỘC TÀI, ĐỘC ÁC ÁC .
MỌI NGƯỜI DÂN VN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC KỂ CẢ CÁC ĐẢNG VIÊN CS CHÂN CHÍNH CẦN CHUNG SỨC VỚI LS VŨ ĐỂ THỰC HIỆN CHO ĐƯƠC MONG MUỐN NÀY :"CHỦ NGHĨA DÂN TỘC ,YÊU NƯỚC, ĐA ĐẢNG CHO VN THỊNH VƯỢNG ,ĐOÀN KẾT ,BẢO VỆ HỮU HIỆU ĐẤT NƯỚC ".

21/03/2011 21:35

Độc giả không muốn nêu tên

OK

21/03/2011 12:37

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang