Thêm 3 nữ giáo viên bị khởi tố trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình

RFA
2019.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
khoito_3gv_660 Thêm 3 giáo viên bị Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công An khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan vụ án gian lận điểm trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 tại Hòa Bình.
Courtesy bocongan.gov.vn

Thêm 3 giáo viên bị Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công An khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan vụ án gian lận điểm trong kỳ thi Trung học Phổ thông (THPT) quốc gia 2018 tại Hòa Bình.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 24/4.

Cụ thể Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, khi mở rộng điều tra vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, đã ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam, khám xét nhà 3 trong tổ chấm thi môn tự luận gồm: Nguyễn Thị Thu Loan, giáo viên Trường Trung học phổ thông Lạc Long Quân, Nguyễn Thị Hồng Chung, giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền và Bùi Thanh Trà, giáo viên Trường Trung học phổ thông Lương Sơn.

3 giáo viên này bị khởi tố với cùng tội danh ‘lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’, theo quy định tại điều 356 bộ luật Hình sự 2015.

Ngoài ra cơ quan chức năng cũng đã xác định có 22 thí sinh Hòa Bình được nâng từ 1,25 đến 4,75 điểm môn ngữ văn. Việc nâng điểm này có liên quan đến hàng loạt giáo viên chấm thi.

Gian lận điểm thi trong kỳ thi trung học Phổ thông 2018 bị phanh phui được cho là rất nghiêm trọng và phức tạp. Kết luận điều tra xác định có 114 thí sinh ở Hà Giang, 64 thí sinh ở Hòa Bình và 44 thí sinh tại Sơn La có gian lận điểm thi. Ngoài ra, rất nhiều thí sinh trong số này đã bắt đầu nhập học tại các trường công an, quân đội và y khoa.

Bộ Công an Việt Nam cho biết, gần 20 cán bộ liên quan đến vịệc nâng điểm tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang