Blogger Điếu Cày trả lời AP: Tôi bị buộc rời khỏi VN

RFA 01.11.2014

Share
dieu-cay-1-622 Hình ảnh Blogger Điếu Cày khi đến phi trường Los Angeles đêm 21 tháng 10 năm 2014.
AFP

Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải nói rằng ông đã bị chính quyền Hà Nội buộc phải ký giấy nhận tội tuyên truyền chống phá nhà nước trước khi được thả khỏi trại giam và dẫn thẳng ra sân bay để ra khỏi nước.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất do hãng tin AP của Mỹ thực hiện tại Los Angeles, Blogger Điếu Cày nói rằng ông từ chối việc ký nhận mình có tội kể cả để được phóng thích.

Ông Hải kể rằng công an trại giam đã buộc ông rời nhà giam và xô ông lên máy bay mà không cho ông gặp mặt thân nhân hay bất cứ người bạn nào. Trên người ông chỉ một bộ quần áo duy nhất và ông cho rằng đây không phải là một sự phóng thích vì lý do nhân đạo.

Bản tin của AP nhắc lại Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được thả ra vào ngày 21 tháng 10 cùng lúc Trợ lý ngoại trưởng Mỹ về Nhân Quyền Tom Malinowski tới Việt Nam.

Cuộc phỏng vấn giữa AP và Điếu Cày Nguyễn Văn Hải kéo dài bao gồm nhiều vấn đề từ sự ngược đãi trong trại giam cho tới tình hình vi phạm nhân quyền, tự do ngôn luận tại Việt Nam. Đặc biệt nhiều câu hỏi xoáy trọng tâm về quan điểm của ông Hải đối với cộng đồng người Việt hải ngoại cũng được ông trả lời rốt ráo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.