Bình Dương: Bắt ba người trong đường dây mua bán người sang Campuchia

RFA
2023.10.13
Bình Dương: Bắt ba người trong đường dây mua bán người sang Campuchia 3 đối tượng bị bắt giữ
CACC/VOV

Ba người có dấu hiệu hoạt động “Mua bán người” vừa bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho truyền thông hay tin trên trong ngày 13/10.

Theo đó, ba người bị bắt giữ gồm Nguyễn Như Ý (26 tuổi, quê An Giang), Lương Xuân Đại (47 tuổi, quê Yên Bái) và Nguyễn Quốc Vũ (27 tuổi, quê An Giang). Trước khi bị bắt, cả ba đều tạm trú tại Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo Công an, cả Ý, Đại và Vũ đều đã có tiền án và nghiện ma tuý; trong đó Lương Xuân Đại có năm tiền án.

Công an Bình Dương cho biết, qua công tác nắm địa bàn, các đơn vị đã phát hiện Ý cùng đồng bọn có hành vi mua bán người. Thủ đoạn của nhóm này là tìm các bị hại có nhu cầu làm việc tại Campuchia, dùng nhiều thủ đoạn lôi kéo nạn nhân sử dụng ma túy, dụ dỗ công việc nhẹ với mức lương cao…Khi các nạn nhân sập bẫy, Ý tổ chức đưa người đến cửa khẩu biên giới để bán vào các công ty hoạt động lừa đảo với giá từ 20 đến 30 triệu đồng/người.

Nếu nạn nhân thay đổi ý định không đi thì nhóm của Ý sẽ  giam giữ họ, ai chống cự sẽ bị trói, đánh đập, chờ đến ngày đưa qua Campuchia bán.

Toàn bộ số tiền có được từ việc lừa bán người sang Campuchia, cả nhóm sử dụng để mua ma túy.

Vẫn theo Công an, nhóm ba người này còn đột nhập trộm cắp tài sản các hộ dân trên địa bàn TP.Thuận An, TP. Thủ Dầu Một trước khi bị bắt.

Liên quan đến việc lừa bán người Việt sang Campuchia làm việc trong các sòng bài, hôm cuối tháng 9/2023, Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên án tù đối với 11 người.

Những người này bị kết tội mua bán người. Mức án tù thấp nhất là ba năm sáu tháng tù, mức cao nhất là 12 năm sáu tháng tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.