Bình Thuận: Thêm năm ngư dân được cứu sống

2022.07.22
Bốn ngư dân Bình Thuận được tàu cá Bình Định cứu
Nông Nghiệp

Năm ngư dân Bình Thuận bị cho là đã mất tích nhiều ngày trên biển vừa được một tàu nước ngoài cứu sống khi đang trôi dạt trên một chiếc thuyền thúng vào ngày 22/7, đưa tổng số người được cứu sống trên chiếc tàu cá Bình Thuận lên chín người.

Theo truyền thông Nhà nước, vào 12 giờ ngày 22/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 nhận điện thoại trực tiếp từ thuyền trưởng của tàu Buffalo đang hành trình từ Ai Cập đi Trung Quốc. Thuyền trưởng tàu Buffalo cho biết họ đã phát hiện và cứu được năm ngư dân tàu cá BTh 97478 TS của tỉnh Bình Thuận trôi dạt trên thuyền thúng.

Khu vực tìm thấy cách Nha Trang khoảng 224 hải lý về hướng đông, cách Vũng Tàu 344 hải lý về hướng đông bắc.

Thuyền thúng này lúc đầu có tám ngư dân nhưng sau nhiều ngày trôi dạt trên biển, ba người đã tử vong. Năm người còn lại sau khi được cứu sống hiện sức khoẻ đang ổn định.

Tàu cá BTh 97478 TS của thuyền trưởng kiêm chủ tàu Bùi Văn Toàn xuất cảng Phan Thiết ngày 21/6. Đến rạng sáng 10/7, tàu đang về cảng Phan Thiết thì bị sóng đánh chìm.

15 ngư dân trên tàu chỉ kịp nhảy xuống biển cùng hai chiếc thuyền thúng, chia một thúng bảy người và một thúng tám người.

Vào ngày 19/7, một tàu cá Bình Định phát hiện thuyền thúng của nhóm bảy người nhưng chỉ còn bốn người. Ba người kia đuối sức đã qua đời và đành bỏ lại xuống biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.