Blogger Mẹ Nấm bị bắt với điều 88

BTV Mặc Lâm
2016-10-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Mẹ Nấm

Tin chúng tôi nhận được từ Việt Nam cho biết vào lúc 11 giờ 30 blogger Mẹ Nấm tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ tại thành phố Nha Trang.

Trước đó vài giờ, trên trang mạng xã hội một video clip được tải lên cho thấy blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã cùng với bà Nguyễn Thị Nay là mẹ ruột của anh Nguyễn Hữu Quốc Duy đến trại giam Sông Lô Nha Trang để thăm Duy.

Chúng tôi cố liên lạc với bà Nguyễn Thị Nay nhiều lần cũng như bà Nguyễn Thị Tuyết Lan là mẹ ruột của blogger Mẹ Nấm nhưng cả hai số điện thoại này đều bị cắt.

Cho tới hơn 2 giờ chiều chúng tôi liên lạc được với chị Phạm Thanh Nghiên, là người đồng sáng lập Mạng lưới blogger Việt Nam chung với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sau nhiều tiếng đồng hồ tìm hiểu chị Thanh Nghiên cho chúng tôi biết như sau:

“Sáng hôm nay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với mẹ của Nguyễn Hữu Quốc Duy đến trại giam đề thăm Duy tuy nhiên công an trại giam không cho thăm với lý do là Duy bị kỷ luật, từ chối không cho gặp, theo tường thuật của cô Lan là mẹ của Quỳnh thì sau đó công an đã đưa Quỳnh vào trại giam rồi còng tay Quỳnh đưa về nhà lúc đó khoảng 11 giờ 30 trưa. Từ lúc đó công an khám nhà, thu đồ . . . cho tới 15 giờ 30 phút thì họ đưa Quỳnh đi.

Có chi tiết quan trọng là trước khi đi Quỳnh bị còng tay đưa đi và Quỳnh nói lại với cô Lan mẹ Quỳnh là liên lạc thuê luật sư cho Quỳnh và Quỳnh sẽ nhịn đói từ giờ đến khi gặp luật sư mới thôi.

Công an tỉnh Khánh Hòa họ bắt Quỳnh theo điều 88 khoản 1 tức là tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam họ có cả lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”

Cũng xin được nhắc lại vào tháng Tư năm 2015 blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao giải thưởng “Người bảo vệ nhân quyền 2015” chị cũng là người đồng sáng lập ra “Mạng lưới blogger Việt Nam vào năm 2013 với hơn 100 thành viên trong và ngoài nước.

Vào những ngày Formosa gây thảm họa tại 4 tỉnh miền Trung Mạng lưới blogger Việt Nam đã lên tiếng, tập trung gây chú ý và có nhiều nơi biểu tình với những nhóm nhỏ. Những việc làm tuy nhỏ bé nhưng nói lên sự quan tâm của những người viết blog đã gây sự khó chịu cho chính quyền và hôm nay blogger Mẹ Nấm bị bắt không ngoài kế hoạch muốn cho người dân không còn chú ý tới Formosa nữa.

Ý kiến (2)
Share

NGUYET DOAN

nơi gửi TPHCM

HOAN HÔ CƠ QUAN AN NINH ĐÃ KỊP THỜI BẮT NẾU KHÔNG NÓ KÍCH ĐỘNG LÔI KÉO DÒNG HỌ, XÃ LÀNG CŨNG NHƯ NHIỀU NGƯỜI THAM GIA PHÁ ĐẢNG, YÊU NƯƠC GÌ MẸ NẤM NÀY BỌN NÀY LÀ TAY CHÂN PHẢN ĐỘNG BỌN NÓ TIÊU TIỀN ĐÔ NÊN COI THƯỜNG Ý THỨC HỆ CÁCH MẠNG, CHÚNG TA PHẢI XỬ BẮN ĐỂ RĂN ĐE NGƯỜI KHAC.

30/10/2016 10:14

nguyễn phú chó chết

Nguyễn ngọc như Quỳnh là một người VN yêu tổ quốc bị bắt bởi nhà cầm quyền cs vn nhưng là bọn bán nước.Lịch sử vn sẽ không bao giờ quên sự kiện lịch sử nầy.Xin nhắc lại Nguyễn ngọc như Quỳnh một công dân vn yêu nước bi bắt bởi nhà cầm quyền bán nước vn!

11/10/2016 09:36

Xem toàn trang