Tòa Cần Thơ từ chối đại diện của cựu phó chủ tịch tại phiên xử vụ án Sở Y tế

2023.02.09
Tòa Cần Thơ từ chối đại diện của cựu phó chủ tịch tại phiên xử vụ án Sở Y tế Các bị cáo tại phiên tòa
VietnamNet

Chủ tọa phiên tòa xử vụ án xảy ra tại Sở Y tế Thành phố Cần Thơ từ chối đại diện của cựu phó chủ tịch Võ Thành Thống, buộc ông này phải có mặt.

Truyền thông Nhà nước dẫn yêu cầu của Thẩm phán Phạm Lương Toàn, chủ tọa phiên tòa tại phần thủ tục bắt đầu vụ xử vào ngày 9/2 như vừa nêu.

Hội đồng Xét xử cho rằng ông Võ Thành Thống bị triệu đến phiên tòa là nghĩa vụ chứ không phải có quyền lợi liên quan. Ông này bị cho có hành vi liên quan vụ án.

Hồ sơ vụ án ghi lời khai của nguyên giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ- bà Bùi Thị Lệ Phi, và nguyên giám đốc khu vực Công ty NSJ- ông Nguyễn Viết Hồng rằng ông Thống được nguyên Chủ tịch Hội đồng sáng lập NSJ- Hoàng thị Thúy Nga, nhờ tác động để bà Phi tạo điều kiện cho NSJ tham gia các gói thầu.

Vụ án xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ gây thiệt hại cho nhà nước gần 33 tỷ đồng, bà Nga bị cáo buộc thông đồng với bà Lệ Phi và một cựu giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ khác là ông Cao Minh Chu làm sai lệch hồ sơ đấu thầu.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định bà Nga đã “lót tay” cho bà Phi 3,2 tỷ đồng, ông Cao Minh Chu 200 triệu đồng.

Vụ án này còn liên quan một nguyên chủ tịch UBND TP Cần Thơ- ông Lê Văn Tâm. Ông này có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 20/2 này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.