WWF rút tên cá tra VN khỏi danh sách đỏ

Quỹ bảo tồn Thiên nhiên WWF vừa lấy tên cá tra Việt Nam ra khỏi danh sách đỏ. Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết như vậy hôm thứ năm.
RFA 27.01.2011

Share

Theo đó, cá tra Việt Nam sẽ được rút tên ra khỏi danh sách Cẩm nang Hướng dẫn Tiêu dùng Thủy sản 2010-2011 của 6 nước Châu Âu.

Trước đó, việc cá tra Việt Nam bị đưa vào danh sách đỏ đã gây cẳng thẳng và tranh cãi giữa Hội nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Chế biến - Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam và WWF. Cuối năm ngoái, WWF đã có một buổi họp với các tổ chức này. Kết quả cuộc họp là WWF thỏa thuận sẽ rút tên cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ.

Cũng cần nhắc lại, cá tra Việt Nam bị đưa vào danh sách đỏ của WWF hồi tháng 11 năm ngoái vì theo tổ chức này điều kiện nuôi và nguồn thức ăn của cá không hợp vệ sinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang