Việt Nam tiếp tục cách ly nhiều khu dân cư sau khi phát hiện thêm các ca lây nhiễm cộng đồng

RFA
2021-05-13
Share
Việt Nam tiếp tục cách ly nhiều khu dân cư sau khi phát hiện thêm các ca lây nhiễm cộng đồng Hình minh hoạ, Nhân viên y tế tại một nơi xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 30/7/2020
AFP

Thêm một số khu dân cư phải bị cách ly do có trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng được ghi nhận tại Việt Nam trong hai ngày qua.

Cơ quan chức năng y tế Việt Nam được truyền thông Nhà nước dẫn nguồn cho biết, tại thủ đô Hà Nội vào ngày 13/5 hai khu chung cư Hồ Gươm Plaza và Booyoung Vina tại quận Hà Đông phải phong tỏa và tiến hành khử khuẩn sau khi phát hiện hai ca dương tình với Sars-CoV-2.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc vào đêm 12/5, Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Vĩnh Yên áp dụng lệnh phong tỏa đối với Phường Hùng Vương sau khi có sáu ca COVID-19 mới được ghi nhận tại phường này. Thời gian cách ly bắt đầu từ 0 giờ ngày 13/5 cho đến 27/5 với nguyên tắc ‘gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố với tổ dân phố, thôn cách ly với thôn.’

Dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua tại Việt Nam không chỉ lây lan trong các khu dân cư, mà còn cả ở những khu công nghiệp, nơi cũng ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 như tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Đà Nẵng.

Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/5 ra công văn yêu cầu các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố phải kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất. Những nơi nào không thể bảo đảm phương án phòng, chống dịch một cách hiệu quả thì phải tạm đóng cửa.

Hiện có 17 khu công nghiệp và khu chế xuất tại Thành phố Hồ Chí Minh với chừng 276 ngàn người làm việc tại đó; trong số này có hơn 2.600 lao động nước ngoài.

Trên cả nước có 369 khu công nghiệp tập trung, gần 30 khu kinh tế cửa khẩu, khu chế xuất với khoảng 3,8 triệu lao động, chưa kể khoảng 700 cụm công nghiệp đang hoạt động với khoảng 600.000 lao động.

Theo Bộ Y tế, số liệu về lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam từ ngày 27/4 đến chiều ngày 13/5 là 683 trường hợp. Tính từ đầu mùa dịch đến nay số ca nhiễm trong cả nước là 3710. Số ca tử vong là 35 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang