Ba người thương vong vì mưa to ở Bắc Kạn và dự báo giông gió sét tại nhiều nơi

2021.05.14
Ba người thương vong vì mưa to ở Bắc Kạn và dự báo giông gió sét tại nhiều nơi Một nhà dân ở huyện Chợ Đồn bị tốc mái do mưa gió trong chiều tối 13-5.
Courtesy of Nhân Dân Điện Tử

Hai người đàn ông tại tỉnh Bắc Kạn đã tử vong trong đợt mưa lớn trong hai ngày 12-13 tháng 5.

Trang Nhân Dân Điện Tử đưa tin hôm 14 tháng 5, dẫn nguồn Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn cho hay một nạn nhân bị cây đè chết là ông Ma Thịnh Dũng, 58 tuổi, trú thôn Bó Pết, xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn. Người bị té từ mái nhà xuống chết khi đang sửa mái là ông Hoàng Hữu Quảng, 62 tuổi, trú tại xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông. Em Hoàng Duy Khánh, 8 tuổi, trú thôn Khuổi Khe, xã Dương Sơn, huyện Na Rì bị thương khi mưa lớn xảy ra. 

Tính đến trưa ngày 14 tháng 5, mưa lớn, gió mạnh tại Bắc Kạn gây hư hỏng cho 916 ngôi nhà, 146 héc-ta ruộng đất bị ảnh hưởng với tổng thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vào ngày 13 tháng 5 đưa ra cảnh báo từ ngày 13 đến 16 có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở tại khu vực Hà Nội; lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại phía Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế; lốc, sét và gió giật mạnh tại khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên và Nam Bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.