Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp Giám đốc UNHCR khu vực châu Á – Thái Bình Dương

RFA
2020.02.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Indrika Ratwatte Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Indrika Ratwatte
Courtesy Thế Giới & Việt Nam

Theo thông tin từ báo Thế giới & Việt Nam, hôm 27-2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có buổi gặp với ông Indrika Ratwatte, Giám đốc Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Thái Lan.

Trong bối cảnh Việt Nam đảm nhiệm vị trí Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Thứ trưởng Tô Anh Dũng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ông Indrika Ratwatte. Ông Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các nước thành viên và các đối tác của ASEAN xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng “gắn kết và chủ động thích ứng”.

Ông Indrika Ratwatte cảm ơn Thứ trưởng Tô Anh Dũng về sự đón tiếp, và đánh giá cao hợp tác của Việt Nam đối với UNHCR, đồng thời nhấn mạnh UNHCR sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Ông bày tỏ mong muốn Việt Nam, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, sẽ đóng vai trò dẫn dắt, thúc đẩy giải quyết một số vấn đề trong khu vực bao gồm vấn đề Rakhine, Myanmar.

Ông Dũng cho biết Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các bên liên quan và ủng hộ một giải pháp khả thi và lâu dài cho vấn đề Rakhine vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của UNHCR tại Việt Nam, mong muốn hai bên tăng cường hợp tác nhằm cùng nhau giải quyết hiệu quả và bền vững đối với các vấn đề trong khu vực và quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.