Giám đốc và phó giám đốc công ty bất động sản tại Bình Dương bị bắt

RFA
2021-01-22
Share
Giám đốc và phó giám đốc công ty bất động sản tại Bình Dương bị bắt Người dân tố cáo công ty Ba Thành Phát lừa đảo.
RFA Edited

Công an tỉnh Bình Dương ngày 22/1 đã khởi tố và bắt tạm giam giám đốc và phó giám đốc một công ty bất động sản để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Công an Bình Dương cho biết, ông Nguyễn Tuấn Linh (31 tuổi) - Giám đốc công ty bất động sản Ba Thành Phát và Linh Minh Nhựt - Phó giám đốc công ty đã lừa bán các dự án bất động sản “ma” dù không được cơ quan chức năng cấp phép.

Theo cơ quan điều tra, năm 2018, ông Linh và Nhựt cùng một số người khác đã góp vốn mua 21 lô đất với tổng diện tích gần 98.000 mét vuông tại xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, Bình Duơng. Sau đó, công ty vẽ sơ đồ phân lô, tách 21 thửa đất trên thành 464 nền và làm thủ tục xin phê duyệt đầu tư xây dựng dự án.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ xin thủ tục, phía công ty đã tự đặt tên dự án và rao bán, mang về hơn 205 hợp đồng về thoả thuận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương không chấp thuận phê duyệt dự án vì khu đất này không phù hợp quy hoạch xây dựng.

Do đó, phía công ty đã trả lại tiền cho 165 khách hàng, còn 40 khách hàng đến nay vẫn chưa được hoàn trả. Tổng số tiền công ty này chiếm đoạt là hơn 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn một dự án khác tại thị xã Bến Cát, Bình Dương cũng được công ty này phân lô bán khi chưa được phê duyệt, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của 3 người dân. Có 43 người dân đã làm đơn tố cáo công ty lừa đảo số tiền gần 17 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang