Lại đề nghị xử lý các tài xế phản đối BOT Ninh Lộc

RFA
2018-05-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tình hình hỗn loạn khi xảy ra va chạm giữa tài xế và nhân viên tại BOT Ninh Lộc.
Tình hình hỗn loạn khi xảy ra va chạm giữa tài xế và nhân viên tại BOT Ninh Lộc.
Facebook

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vào hôm 4/5 đề nghị chính quyền địa phương nơi đặt trạm thu phí BOT Ninh Lộc có biện pháp xử lý các tài xế mà cơ quan này cho là ‘có hành vi kích động, gây rối và cố tình phá hoại gây mất trật tự’, nếu đủ yếu tố thành tội thì khởi tối điều tra.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tình hình phản đối gây cản trở giao thông của người dân địa phương tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc vào ngày 1/5 và 2/5, vụ việc trở nên căng thẳng khi các tài xế va chạm với nhân viên tại trạm dẫn đến đánh nhau, đập phá tài sản và cản trở việc thu phí tại trạm này.

Tổng cục Đường bộ đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Khánh Hòa cùng với các cơ quan chức năng giải quyết tình hình như vừa nêu.

Vụ việc phản đối của người dân tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hòa diễn ra từ đầu năm 2018 khi các tài xế dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm nhưng đến đầu tháng 5 vụ việc trở nên căng thẳng khi các tài xế dừng xe tại các trụ thu phí và yêu cầu chủ đầu tư miễn giảm phí cho người dân sống quanh trạm, gây ra tình trạng kẹt xe kéo dài nhiều cây số.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi có va chạm giữa các tài xế và nhân viên tại trạm buộc chủ đầu tư phải xả trạm liên tục để hạ nhiệt tại khu vực này.

Lãnh đạo BOT Ninh Lộc cho báo chí biết vào tháng 1 đã gửi công văn xin miễn giảm 100% cho người dân 16 xã và phường sống khu vực quanh trạm. Tuy nhiên đến tháng 4, Tổng cục đường bộ Việt Nam chỉ chấp nhận miễn 100% cho xe bus công cộng và giảm từ 40%-50% cho các loại xe của tám xã phường khu vực lân cận.

Thực tế tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc cũng tương tự tại nhiều trạm BOT khác ở nhiều địa phương trên cả nước. Người dân và giới tài xế phản đối mức thu phí bị cho là cao hoặc vị trí đặt trạm bất hợp lý.

Chính phủ Hà Nội từng lên tiếng cam kết giải quyết dứt điểm tình trạng bất ổn ở các trạm thu phí BOT ; tuy nhiên đến nay vẫn xảy ra những vụ việc và mới nhất là ở trạm thu phí BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hòa.

Xem toàn trang