Thành lập 19 Tòa án quân sự

RFA
2018-10-23
Share
4b-102318 Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV diễn ra ngày 23/10/2018.
RFA

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã ban hành nghị quyết về việc thành lập 9 Tòa án quân sự quân khu và tương đương; 10 Tòa án quân sự khu vực, cũng như biên chế và số lượng Thẩm phán của Tòa án quân sự các cấp.

Theo đó, phạm vi các tòa án vừa được thành lập được xác định dựa trên phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ của các Tòa quân sự quân khu và tương đương, cũng như Tòa án quân sự khu vực hiện hành.

Theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhân sự của Tòa án quân sự Trung ương là 54 người, gồm 1 thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao và 15 thẩm phán cao cấp.

Đối với Tòa án quân sự quân khu và tương đương là 126 người, trong đó có 12 thẩm phán cao cấp và 42 Thẩm phán trung cấp.

Còn ở Toàn án quân sự khu vực, nhân sự gồm 130 người, gồm 20 Thẩm phán trung cấp và 40 Thẩm phán sơ cấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang