Đại diện ngoại giao Châu Âu gặp Hội Đồng Liên Tôn

RFA
2018.05.17
lienton.png Đại diện ngoại giao châu Âu gặp Hội đồng Liên Tôn ở Sài Gòn hôm 16/5/2018
Courtesy Facebook Thanh Niên Công Giáo

Vào ngày 16 tháng 5, đại diện các đại sứ quán Italia, Hà Lan, Pháp, Đức và Liên Minh Châu Âu (EU) cũng có cuộc gặp các chức sắc thuộc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Chùa Giác Hoa ở Sài Gòn.

Mục đích cuộc gặp được cho biết nhằm tìm hiểu tình hình tôn giáo tại Việt Nam thông qua những chức sắc các giáo hội, giáo phái không được chính phủ Hà Nội thừa nhận hay ủng hộ.

Tin cho biết các chức sắc tôn giáo đến được cuộc gặp phải tìm cách len lỏi từ nhiều hướng, vượt qua mọi ngăn cản của lực lượng chức năng địa phương.

Tại cuộc gặp, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam trình bày vắn tắt về tình trạng vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo đang diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước, đối với những giáo hội độc lập, chân truyền.

Hội đồng đưa ra một số kiến nghị với các đại diện ngoại giao những nước Châu Âu vừa nêu. Trong đó có yêu cầu đặt điều kiện về nhân quyền khi bang giao với nhà nước Việt Nam bất kỳ trên phương diện nào kể cả kinh tế, văn hóa, thương mại, quân sự… Nhanh chóng và tích cực áp dụng Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky mà Hoa Kỳ và Canada thiết lập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.