Gia đình đại tướng Lê Đức Anh nói muốn giảm ngày tổ chức quốc tang

RFA
2019.04.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
1995-10-19T120000Z_1542340155_PBEAHUNEHAC_RTRMADP_3_COLOMBIA_960.jpg Hình minh họa. Chủ tịch nước Lê Đức Anh (ở giữa) được hai người đỡ đi
Reuters

Ông Lê Mạnh Hà, con trai đại tướng Lê Đức Anh, hôm 26/4 cho báo Thanh Niên biết gia đình muốn quốc tang cho vị cựu Chủ tịch nước chỉ gói gọn trong một ngày và các hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường.

Báo Thanh Niên trích lời ông Lê Mạnh Hà cho biết việc tổ chức quốc tang đơn giản và giảm 1 ngày là nguyện vọng của gia đình. Tất cả các lễ viếng, truy điệu tại Hà Nội và an táng tại thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện 1 ngày là ngày 3 tháng 5 năm 2019.

Thông thường, các quốc tang lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam kéo dài hai ngày, và trong thời gian này các công sở, nơi công cộng phải treo cờ rủ, các hoạt động vui chơi, giải trí phải tạm ngừng.

Theo truyền thông trong nước, cựu Chủ tịch nước, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh đã từ trần vào tối ngày 22 tháng 4 vừa qua do tuổi cao sức yếu, thọ 99 tuổi.

Sau khi ông Lê Đức Anh từ trần, báo chí trong nước có nhiều bài báo ca ngợi công trạng của ông đối với đất nước và đảng.

Tuy nhiên, một số blog và trang facebook lại đưa ra những thông tin chỉ trích ông về việc ra lệnh không nổ súng trong hải chiến Trường Sa năm 1988, can thiệp vào Campuchia hồi năm 1979 và vai trò của ông ở hội nghị bí mật Thành Đô với Trung Quốc hồi năm 1990.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang