Năm con voọc chà vá chân xám bị bắn chết ở Quảng Ngãi

RFA
2021.10.18
Năm con voọc chà vá chân xám bị bắn chết ở Quảng Ngãi Một con voọc chà vá ở Việt Nam
Courtesy of Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kon Tum

Kiểm lâm huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi hôm 18/10 cho biết vừa phát hiện năm con voọc chà vá chân xám bị một nhóm người đi săn trái phép bắn chết.

Truyền thông Nhà nước loan tin trích lời ông Ngô Vĩnh Phong, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ba Tơ cho biết nhóm thợ săn đã bỏ chạy sau khi bị đơn vị cùng công an xã và trạm quản lý bảo vệ rừng phát hiện.

Cơ quan chức năng nói tang vật thu giữ tại hiện trường gồm xác năm con voọc có trọng lượng từ 8-15 kg mỗi con, một xe máy, một bình hơi cay để nạp hơi cho súng hơi tự chế, 53 viên đạn chì, một ống giảm thanh.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ba Tơ cho biết đã tiến hành đông lạnh xác năm con voọc và đang truy tìm nhóm thợ săn.

Voọc chà vá chân xám ở Việt Nam sống ở rừng Trường Sơn tại địa phận các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum và Gia Lai. Đây là loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng nằm trong Sách đỏ của Việt Nam và Thế giới.

Việt Nam là một trong những thị trường chợ đen buôn bán những loài động vật hoang dã quý hiếm lớn nhất. Nhiều loài động vật quý hiếm trở thành những món ăn của giới giàu có và bài thuốc cổ truyền. Các tổ chức bảo vệ động vật bác bỏ hoàn toàn tác dụng bồi bổ sức khỏe của những sản phẩm này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
18/10/2021 17:23

Còn "Đảng quang vinh, Bác vĩ đại", thì trước sau gì, ở VN, chúng cũng bị tuyệt chủng.
Không khác được.