Các nền tảng xuyên biên giới đáp ứng hơn 90% yêu cầu chặn, gỡ tài khoản, kênh của Việt Nam

RFA
25-11-2023
Các nền tảng xuyên biên giới đáp ứng hơn 90% yêu cầu chặn, gỡ tài khoản, kênh của Việt Nam Ảnh mInh họa
AFP

Các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới từ năm 2020 đến nay đã thực hiện trên 90% các yêu cầu của Việt Nam về việc chặn, gỡ tài khoản, kênh. 

Bộ Thông tin- Truyền thông (TT-TT) Việt Nam thông báo như vừa nêu ngày 24/11 tại Hội nghị tập huấn về công tác nghiệp vụ thông tin, tuyên truyền năm 2023 diễn ra ở Quảng Ninh. 

Đại diện Bộ TT-TT, ông Hòang Anh Văn thuộc Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, lặp lại rằng “các nền tảng xuyên biên giới là nơi phát tán nhiều nhất thông tin xấu độc, chống phá đảng, Nhà nước.” 

Phía chức năng Việt Nam đã buộc các nền tảng xuyên biên giới gỡ bỏ những thông tin mà Hà Nội cho là “xấu độc, sai lệch, tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội”. 

Thống kê của Bộ TT-TT đưa ra tại hội nghị vừa nêu cho thấy từ năm 2018 đến nay, Facebook phải gỡ bỏ gần 15.700 bài viết bị cho “xuyên tạc”, 48 nhóm bị cho “ảnh hưởng đến trẻ em, tin giả, thông tin xuyên tạc”, 353 tài khoản bị cho “giả mạo, tin giả, tin xuyên tạc”; YouTube phải gỡ bỏ 2.000 quảng cáo bị cho “vi phạm về thuốc, thực phẩm chức năng khám chữa bệnh”, hơn 83.000 quảng cáo vi phạm, gỡ 33 kênh; TitTok phải gỡ hơn 1900 link, 149 tài khoản và chặn hơn 3500 video…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.