Bắt tổng giám đốc và phó tổng Tập đoàn Tâm Lộc Phát do lừa đảo 61 tỷ đồng

RFA
2024.04.19
Bắt tổng giám đốc và phó tổng Tập đoàn Tâm Lộc Phát do lừa đảo 61 tỷ đồng Nguyễn Thị Khuyên và Văn Đình Toàn.
Công an Hà Nội/24h

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Khuyên (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Tâm Lộc Phát) và Văn Đình Toàn (Phó tổng giám đốc Công ty) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an trong ngày 19/4, được truyền thông trong nước loan, xác định tổng giám đốc và phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Tâm Lộc Phát đã lừa đảo để huy động vốn của 18 nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 61 tỷ đồng.

Cụ thể, qua điều tra, Công an thành phố Hà Nội xác định tháng 6/2019, Khuyên và Toàn cùng một người khác thành lập Công ty TNHH truyền thông Tâm Lộc Phát (sau đó đổi tên thành Công ty CP Tập đoàn Tâm Lộc Phát). Nhóm người này sau đó đã dựng lên mô hình công ty kinh doanh siêu thị tiện ích, công ty sản xuất, kinh doanh quần áo thời trang, đầu tư bất động sản và bắt đầu huy động tiền của các nhà đầu tư dưới dạng hợp đồng kinh doanh, hợp đồng góp vốn.

Các nhà đầu tư bị chiêu dụ dưới hình thức trả lãi theo ngày với mức lãi suất cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng (khoảng 2,93%/tháng).

Với hình thức đó, Công an cho biết, từ năm 2019 đến nay, Khuyên và Toàn đã huy động được hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư. Từ tháng 9/2023, Khuyên không trả được lãi như cam kết, mất khả năng chi trả và chiếm đoạt trên 1.000 tỷ đồng.

Theo đơn tố giác, Công an xác định Khuyên và Toàn đã chiếm đoạt hơn 61 tỷ đồng của 18 nhà đầu tư. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
19/04/2024 22:34

Lịch sử của dân tộc VN< vời chiều dài thời gian hơn 4000 năm văn hiến đưọc cai trị qua bao triều đặi, vua chúa, rồi tới thực dân Pháp, Nhật , thì người dân Việt cũng cỏn con đường để thở, cho dù nó nhỏ hệp. Vậy mà sau khi đảng CS với Hồ Chí MInh chỉ huy, với chiêu trò lừa đảo ngưòi dân, dưọc ngưòi dân ủng hộ , nên CS đã nỗi lên cưóp chinh quyèn VN, và rồi kr63 từ đ1o, ngưòi dân miền Bắc sống trong lầm than, nhưng vẫn quyết chí hy sinh thân xác, đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào vào 30/4/1975 , và CS miền Bắc , bất chap luật pháp , họ tiếp tục cướp chính quyền Nam Việt bằng súng đạn, bom mìn v.v.. qua dám tay sai ngu xuẩn , một phường lơ láo, bọn Cỗng Rán về căn gà nhà, vói tên gợi thật hoa Mỹ : Mặt Trãn Giải Phòng Miền Nam ..để rồi một năm sau, 1976 , CS Miền Bắc, vội âm thầm đem bọn Lơ Láo Miền Nam , ra treo cỗ không thưong tiếc..! để rồi sau 48 năm, toàn thể nưóc VN đã bị đảng CSVN , họ cai trĩ, thì chính quyền từ cao cho tới chí thấo cùng bọn dân thuộc loại tầm gửi, ký sinh đả bám thật chặt vào các đảng viên CS, để cùng nhau, nhai xưong , nuốt thịt , hút máu đồng bào, VN..!
Từ Thác Bản GIốc, cho tới tận cùng muĩ Cà Mâu nưóc VIệt, đì tới đẫu, cũng thấy đầy rẫy những khối u đang ung thối. bên trong chúa không biết bao nhiều ấu trùng sâu bọ,đang tràn lan khắp mat đất, hình chữ S , thừ gì chúng cũng ăn, ăn ngập họng , ăn cho tới chết, chúng vẫn ăn.., ăn không chừa một công cỏ sót lại trên mặt đất ...! NGưòi dân VIệt, nay sắp bĩ hủy diệt hoàn toàn, bởi còn gì để cho đân đen ăn, ??? Ngoài cạp đất để no bụng..